Home Cộng Đồng Thợ cắt tóc mắc Covid-19 vẫn đến nhà phục vụ hàng chục người
Cộng Đồng

Thợ cắt tóc mắc Covid-19 vẫn đến nhà phục vụ hàng chục người

Một thợ cắt tóc người Pakistan xét nghiệm dương tính với Covid-19 vẫn thực hiện công việc của mình tại Malaysia trong thời gian phong toả.

Báo The Star hôm 12-6 dẫn lời Tổng Giám đốc Bộ Y tế Malaysia Noor Hisham Abdullah cho biết sau khi thợ cắt tóc kể trên bị phát hiện dương tính với Covid-19 vào ngày 11-6, tổng cộng 40 người tiếp xúc gần với ông ta đã được kiểm tra và cách ly.

“Tôi nhận được thông báo từ Sở Y tế Kuala Lumpur về một trường hợp mắc Covid-19. Bệnh nhân là công dân Pakistan làm thợ cắt tóc” – ông Abdullah nói.

Tiệm cắt tóc của người đàn ông bị đóng cửa trong suốt thời gian phong toả, kể từ ngày 18-3. Tuy nhiên, ông ta vẫn tiếp tục phục vụ khách hàng tại nhà ở khu vực lân cận.

Một thợ cắt tóc người Pakistan xét nghiệm dương tính với Covid-19 vẫn thực hiện công việc của mình tại Malaysia trong thời gian phong toả. Ảnh: Reuters

Ban đầu, nhà chức trách xác định được 25 người tiếp xúc gần với thợ cắt tóc này, bao gồm 21 khách hàng và 4 bạn cùng phòng.

Sau khi có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19 vào ngày 11-6, họ xác định thêm 15 người khác từng gặp thợ cắt tóc trên.

Hiện nhà chức trách Malaysia đang mở cuộc điều tra và tìm nguồn bệnh mà người đàn ông mắc phải.

Trong một diễn biến khác, một cặp vợ chồng ở TP Los Angeles – Mỹ mắc Coid-19, sau đó qua đời cách nhau một ngày để lại 5 đứa con chưa đủ tuổi thành niên.

Đài KTLA đưa tin bà Karina Bonilla, 38 tuổi, chết hôm 8-6, một ngày sau khi người chồng 60 tuổi của bà, ông Humberto Ruelas-Rivas, qua đời. Họ bỏ lại 5 đứa con tuổi từ 2-17 cùng hai cô con gái riêng của ông Ruelas-Rivas.

Một trong hai cô con gái này, Maria Ruelas, cho biết mẹ kế của cô mắc Covid-19 từ người bán trái cây. Em gái của Ruelas cũng nhập viện do mắc Covid-19, còn cô đang tìm cách giành quyền nuôi 5 đứa em hợp pháp.

Ông Ruelas-Rivas và vợ đều chết vì Covid-19. Ảnh: GoFundMe

Theo NLĐ

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *