Home Tin Nước Úc Giáo viên mầm non ở bang Victoria sẽ bãi công vào tháng Tám tới
Tin Nước Úc

Giáo viên mầm non ở bang Victoria sẽ bãi công vào tháng Tám tới

Trong tháng Tám tới, các giáo viên mầm non ở bang Victoria sẽ bãi công một ngày để yêu cầu chính quyền của Thủ hiến Andrews giải quyết cuộc tranh chấp tiền lương kéo dài hai năm.

 

Cuộc bãi công sẽ kéo dài 24 giờ vào ngày 13/8 với sự tham gia của hơn 1000 giáo viên ở 60 trường mầm non. Chi nhánh Công đoàn Giáo dục Úc tại Victoria sẽ tổ chức cuộc biểu tình vào buổi sáng tại nhà hát Athenaeum Theatre trước khi diễu hành đến Toà nhà Quốc hội bang Victoria. Trước cuộc bầu cử năm ngoái, chính quyền của Thủ hiến Andrews đã cam kết giải quyết cuộc tranh chấp kéo dài hai năm này.

Hiệp hội Giáo dục Mầm non và Hiệp hội Chính quyền Địa phương bang Victoria đã thoả thuận tăng 2.5% tiền lương và nói rằng đây là mức tăng cao nhất theo chính sách tiền lương của chính quyền bang.

Photo: google.com

Thế nhưng, Công đoàn Giáo dục Úc không đồng ý bởi vì thoả thuận này không giúp mức lương của giáo viên mầm non ngang bằng với giáo viên trung học và đang tạo áp lực để chính quyền bang tăng lương cho giáo viên mầm non. Phó Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Úc bà Martel Menz cũng chỉ trích chính quyền Lao động không thực hiện cam kết trước cuộc bầu cử.

Phung Nguyen – Viet Times

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...