Home Tin Nước Úc Sydney Daigou – Dịch vụ mua hàng Úc gởi về Trung Quốc ra mắt trung tâm giao dịch đầu tiên tại Sydney
SydneyTin Nước Úc

Daigou – Dịch vụ mua hàng Úc gởi về Trung Quốc ra mắt trung tâm giao dịch đầu tiên tại Sydney

Tin Tức Nước Úc – Các doanh nghiệp Úc được khuyến khích nên nắm bắt cơ hội bùng nổ mua bán daigou – tên gọi để chỉ những khách hàng chuyên mua gom sản phẩm vitamine hay sữa hộp em bé gởi về Trung Quốc và một trung tâm dành cho giao dịch này lần đầu tiên ra mắt ở Sydney.

Người ta gọi đó là ngành thương mai daigou (DIE-go) khi mà sinh viên, khách du lịch và các bà nội trợ mua sản phẩm Úc trên danh nghĩa khách hàng Trung Quốc và gởi trực tiếp về Hoa Lục, và ngành thương mại này chưa có dấu hiệu gì là suy giảm sức hút của nó.

Và bây giờ thì khu trung tâm Daigou Hub đầu tiên của Úc đã thu hút đông đảo nhiều người ở Sydney.

Đây là khu vực đầu tiên được thành lập như là nơi gặp gỡ giữa những nhà cung cấp Úc và những người thay mặt khách hàng Trung Quốc mua hàng để gởi trực tiếp về Hoa Lục.

Có hơn 70 nhà cung cấp, một số lượng lớn các nhà đầu tư, 150 daigou tức những người đại diện mua hàng và một lượng lớn lên tới 730.000 người theo dõi trực tiếp qua mạng từ Trung Quốc đã tham gia.

Daigou Seyana Huang tức một người đại diện mua hàng giải thích về sự phổ biến của daigou và các sản phẩm phổ biến nhất mà các daigou mua thay mặt cho khách hàng Trung Quốc.

“Bởi vì đối với họ các sản phẩm của Úc có chất lượng cao. Các sản phẩm phổ biến nhất là sữa bột trẻ em, vitamin và sản phẩm chăm sóc da. “

Các nhà cung cấp và các doanh nghiệp nhỏ của Úc đang được khuyến khích tận dụng mua khuynh hướng mua sắm đang bùng nổ với dân chúng Hoa lục để đẩy mạnh doanh số bán ra.

Trung tâm Daigou sử dụng phương tiện livestream để làm cầu nối giao dịch và tương tác giữa nhà cung cấp với những daigou thu mua gom hàng nhằm giúp họ trực tiếp để kết nối với hàng hoá nào của Úc đang hút hàng tại Đại Lục.

Tại Trung tâm Daigou Hub này có máy pha cà phê, phòng trình bày và hàng dãy các kệ chất đầy các sản phẩm của Úc, từ UGG (ug) Boots tới kem dưỡng da mặt.

Daigou Hub này là sáng kiến của công ty AuMake, A-U-make, một công ty người Trung quốc tại Úc. Chủ tịchcông ty Keong Chan cho biết nhu cầu hàng hóa của Úc ở Đại lục là rất cao.

“Chất lượng và môi trường sạch sẽ và xanh tươi như chúng ta đang có ở đây. Nhưng Trung Quốc đang thay đổi nhanh chóng, và những người sống ở đó cũng đang thay đổi. Họ có mặt ở khắp nơi trên thế giới. Mong muốn của họ về một cuộc sống tốt đẹp hơn được thể hiện rất rõ, và chúng tôi nhìn thấy điều đó, và nước Úc là 100 phần trăm tiêu biểu cho những điều đó”

Daigou có thể kiếm được hàng ngàn đô la mỗi năm chỉ với công việc giới thiệu và thử các sản phẩm trên các phương tiện truyền thông xã hội.

Rất nhiều người daigou tại buổi ra mắt trung tâm Daigou Hub đã có sẳn hàng chục nghìn người follower thường xuyên theo dõi các live stream của họ.

Những người followers này chờ các daigou này live stream để xem họ giới thiệu và thử các sản phẩm làm đẹp hoặc đơn giản chỉ đọc tên các thành phần của ngũ cốc hoặc kem thoa mặt.

Cici Hee có trụ sở tại Sydney đã là một daigou trong 10 năm và mỗi lần cô online là có hơn 12.000 khán giả cùng theo dõi một lúc.

Không có hóa chất, những thứ đại loại như vậy, họ rất quan tâm về vấn đề đó. Trên thực tế, daigou cần phải biết khách hàng, biết họ nghĩ gì, vì vậy chúng tôi có thể đưa ra những sản phẩm tốt cho họ “.

Thị trường của doanh nghiệp daigou được ước tính là 300 triệu đô la, khiến cho nó một triển vọng hấp dẫn đối với các doanh nghiệp cũ và mới.

Nhà cung cấp thực phẩm hữu cơ June Superfoods chỉ mới ra mắt vào cuối năm ngoái nhưng đã có sự quan tâm mạnh mẽ từ thị trường Trung Quốc. Luke Derrin là đồng sáng lập.

“Chúng tôi đã nói chuyện với AuMake trong sáu tháng qua, và họ đã rất quan tâm đến sản phẩm của chúng tôi, nhưng chúng tôi vẫn muốn bước ra để xem mọi thứ như thế nào.”

Cách làm daigou có thể sớm hiện diện trên toàn quốc, với AuMake đang xem xét để mở các các trung tâm tại Brisbane và Melbourne trong vài tháng tới.

Tuy nhiên các nhà cung cấp sản phẩm quan tâm về daigou được cảnh báo phải cảnh giác với các hàng nhái, len lỏi vào kiếm lợi nhuận và làm thay đổi các quy định.

Phòng thương mại nói rằng thị trường daigou là rất lớn, chủ yếu là do nó có khả năng cho phép các doanh nghiệp Úc có thể thử thị trường ngay lập tức.

Theo SBS Viet Nam

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...