Doanh thu sữa A2 sụt giảm do thiếu vắng các Daigou từ Trung Quốc

Việc phong tỏa và đóng cửa biên giới đã ảnh hưởng nặng nề đến doanh thu sữa bột trẻ em A2, mặt hàng được các Daigou rất ưa chuộng.

Thị phần của công ty sữa A2 đã giảm hơn 10% sau khi doanh số được báo cáo thấp hơn mức dự đoán. Một phần lý do là du khách cũng như sinh viên đến từ Trung Quốc giảm đáng kể vì COVID-19.

Daigou – tên gọi của những người chuyên đi thu mua sản phẩm sau đó bán lại cho khách hàng trong nước của họ.

Hãng sữa A2 cho biết thị trường daigou chiếm một phần đáng kể trong doanh số sữa bột trẻ em, và doanh thu nửa đầu năm nay dự kiến sẽ thấp hơn kế hoạch rất nhiều.

Góp phần vào việc làm doanh thu giảm là do nhiều người tiêu dùng đã mua dự trữ từ hồi tháng Ba, thời điểm COVID-19 mới xuất hiện ở Úc và sau đó là thời gian Victoria bị phong tỏa.

Thủ hiến Daniel Andrews đã công bố lộ trình mở cửa lại hoạt động ở tiểu bang, theo đó hầu hết các cửa hàng và văn phòng vẫn tiếp tục đóng cửa đến cuối tháng 10. Những ngành nghề được hoạt động trở lại sau ngày 28/9 sẽ là xây dựng, sản xuất, nhà kho, phân phối gửi hàng.

Giám đốc điều hàng của công ty sữa A2, Geoffrey Babidge đã xác nhận tình hình không chắc chắn trong thời gian COVID-19 đã ảnh hưởng đến hành vi tiêu dùng tại những thị trường chủ lực của họ, một trong số đó là Trung Quốc.

Kênh bán lẻ thông qua các daigou tiếp tục giảm do lượng sinh viên và du khách đến từ Trung Quốc không đáng kể.

Tuy vậy, công ty này cho hay nhãn hàng sữa bột trẻ sơ sinh của công ty này vẫn hoạt động tốt ở Trung Quốc và các mảnh kinh doanh khác của doanh nghiệp vẫn ổn định, và họ dự kiến kết quả kinh doanh trong nửa năm còn lại sẽ vẫn tăng trưởng.

“Chúng tôi lạc quan rằng ảnh hưởng trong ngắn hạn đến kênh bán hành từ Daigou sẽ được cải thiện, nếu như những vấn đề liên quan đến COVID-19 ở Úc được ổn định,” giám đốc điều hành Geoffrey Babidge nói.

“Kết quả kinh doanh trong mọi lĩnh vực khác đều rất tốt, trong đó có các mặt hàng sữa nước ở Úc và Hoa Kỳ.

“Đặc biệt là, doanh nghiệp ở Trung Quốc vẫn tiếp tục hoạt động hiệu quả, có uy tín tại các gian hàng mẹ và bé, mà chúng tôi dự đoán sẽ vẫn tiếp tục như vậy.”

Doanh thu bán lẻ sữa A2 qua kênh daigou chiếm khoảng 48% doanh số các mặt hàng dinh dưỡng cho trẻ em.

Rất nhiều Daigou là sinh viên quốc tế. Họ thu mua các sản phẩm của Úc như vitamins, đồ chơi, sữa bột trẻ em, và sau đó gửi về Trung Quốc. Họ nhận đơn mua hàng qua các trang mạng như WeChat, thế nhưng kênh bán hàng này đã bị ngưng trệ vì lệnh cấm đi lại quốc tế.

Sữa A2 đã dự đoán doanh thu nửa đầu năm nằm trong khoảng $674 triệu đến $720 triệu, giảm từ $748 triệu so với cùng kỳ năm ngoái.

Theo SBS

Đang tải...

Đối Tác Uy Tín