Home Tin Nước Úc Nước Úc đắt đỏ nhất thế giới
Tin Nước Úc

Nước Úc đắt đỏ nhất thế giới

Định cư tại Úc là một ‘đặc quyền’ chứ không phải quyền lợi.

 

Ngân hàng Deutsche Bank, trụ sở ở TP Frankfurt – Đức, vừa công bố danh sách các quốc gia đắt đỏ nhất thế giới, theo đó Úc tiếp tục là nước dẫn đầu trong năm thứ 4 liên tiếp.

Đứng sau Úc là New Zealand, Anh. Đáng chú ý là Mỹ giữ danh hiệu nền kinh tế phát triển có chi phí rẻ nhất.

Nội dung khảo sát của Deutsche Bank dựa trên sự so sánh đủ loại chi phí tại các nước, từ giá phòng khách sạn, giá vé của phương tiện giao thông công cộng cho đến tiền cắt tóc, chi phí đi chơi cuối tuần…

Cùng với Paris (Pháp) và London (Anh), TP Sydney của Úc là địa điểm nghỉ dưỡng cuối tuần khiến khách du lịch dễ “cháy túi” nhất, nguyên nhân là do giá phòng khách sạn cao. Một phòng khách sạn 5 sao ở Sydney có giá gấp đôi so với ở New York (Mỹ).

Do vậy, nếu muốn tìm kiếm một chuyến du lịch lãng mạn và rẻ tiền, hãy chọn Mumbai và Delhi (Ấn Độ) hoặc Rio de Janeiro (Brazil) và Mexico bởi chi phí tại đây khá “dễ thở”. Trong khi đó, Mỹ được xem là nơi mua điện thoại iPhone 6 có giá thấp nhất.

 

TP Sydney của Úc là địa điểm nghỉ dưỡng cuối tuần khiến du khách dễ “cháy túi” nhất,
 Ảnh: ATP

TP Sydney của Úc là địa điểm nghỉ dưỡng cuối tuần khiến du khách dễ “cháy túi” nhất

Ảnh: ATP

 

Bảng xếp hạng 2015 của Ngân hàng Deutsche Bank đã có sự thay đổi rõ rệt, chủ yếu là do tỉ giá hối đoái có những biến động đáng kể. Sức mạnh đồng đô la Úc và đô la Mỹ đang dần thu hẹp khoảng cách.

Trong khi cách đây 4 năm, Brazil là thị trường mới nổi có mức chi tiêu cao nhất thế giới, đắt hơn Mỹ ở một số sản phẩm hàng hóa và dịch vụ. Tuy nhiên, kể từ khi đồng tiền nước này mất giá, chi phí ở Brazil đã phù hợp hơn với những gì người ta mong đợi tại một thị trường mới nổi. Cuộc khảo sát cũng cho thấy chi phí mua sắm ở châu Âu và Nhật Bản đã rẻ hơn rất nhiều so với cách đây vài năm.

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...