Home Tin Nước Úc Du lịch Úc Canberra là thành phố đáng sống nhất của Úc
Du lịch ÚcTin Nước Úc

Canberra là thành phố đáng sống nhất của Úc

Vượt qua Adelaide, Canberra – Thủ đô của Úc  nay đã thành thành phố đáng sống nhất nước Úc

Đây là kết quả cuộc khảo sát thường niên của Hội đồng Bất động sản Úc. Tổ chức này khảo sát ý kiến 5.400 người, cư dân của 10 thành phố ở Úc, nhằm ghi nhận đánh giá của họ liên quan đến một số vấn đề thiết thực trong đời sống đô thị.

Theo đó, thủ đô Canberra đã vượt qua hai thành phố Adelaide và Hobart, đạt điểm cao trong các chỉ số về hoạt động vui chơi giải trí ngoài trời, giáo dục và độ an toàn.

Thủ đô của Úc cũng xếp thứ hai liên quan đến chỉ số về dịch vụ chăm sóc sức khỏe, vệ sinh, thiết kế cảnh quan, hệ thống giao thông, cơ hội việc làm và phát triển kinh tế.

Đây là lần đầu tiên Canberra đạt thứ hạng cao nhất sau hai năm xếp hạng nhì, sau Adelaide.

“Đây là đánh giá của người dân về chính thành phố nơi họ đang sống. Kết quả khảo sát cho thấy người dân đánh giá việc điều hành của chính quyền thành phố liên quan đến những vấn đề về mức độ đáng sống ra sao”, bà Catherine Carter từ Hội đồng Bất động sản Vùng lãnh thổ Thủ đô (ACT) cho biết.

Tuy nhiên, nhiều vấn đề vẫn cần tiếp tục cải thiện.

“Kết quả khảo sát cho thấy chính quyền thủ đô còn nhiều việc phài làm để tiếp tục hạ giá nhà ở, cải thiện cơ sở hạ tầng cũng như định mức thuế bất động sản hợp lý hơn”, bà Carter nói.

“Những năm tới, để tiếp tục thúc đẩy thứ hạng đánh giá về độ đáng sống, chính quyền Canberra cần tìm cách thức mới, sáng tạo hơn nhằm tăng nguồn cung nhà ở, kể cả nhà cho thuê với mức giá hợp lý hơn”.

“Không thể xem một thành phố là đáng sống nếu giá cả vẫn chưa hợp lý”.

Melbourne cải thiện vị trí trong bảng xếp hạng lần này với việc được đánh giá cao trong các chỉ số về mạng lưới đường bộ, thiết kế đô thị và độ bao dung.

Canberra_ravs_3.3

Canberra được đánh giá cao về các chỉ số liên quan đến hoạt động vui chơi giải trí ngoài trời, giáo dục và độ an toàn. (Credit: ABC)

 

Sydney tiếp tục thăng hạng dù vẫn kém do chi phí đắt đỏ và nạn ùn tắc giao thông.

Xếp hạng thấp nhất trong khảo sát vẫn là Darwin, chủ yếu liên quan đến chi phí sống, các vấn đề giáo dục, y tế và độ an toàn.

Tuy nhiên, dù xếp hạng thấp, Darwin vẫn được đánh giá cao về cơ hội việc làm và phát triển kinh tế.

Perth cũng chứng kiến ​​sự sụt giảm về điểm số do xếp hạng thấp về khả năng phát triển kinh tế do lĩnh vực khai thác khoáng sản gặp khó.

 

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...