Home Tin Nước Úc Du lịch Úc (Video) – Hoa xuân bung nở rực rỡ trên khắp nước Úc
Du lịch ÚcTin Nước ÚcVideo

(Video) – Hoa xuân bung nở rực rỡ trên khắp nước Úc

Nằm ở nam bán cầu, Úc đón xuân từ tháng 9 đến tháng 11, khi du khách có thể chiêm ngưỡng hàng nghìn loài hoa đua nhau khoe sắc.

Con đường phượng tím, Sydney

Những cây Jacaranda được trồng từ thế kỷ 19 nhuộm tím Sydney mỗi mùa xuân về. Giữa tháng 10 đến giữa tháng 11 là thời điểm hoa nở rộ nhất trong năm. Du khách có thể ngắm sắc tím rực rỡ tại vườn ươm Royal Botanic, khu The Rocks, Paddington, vịnh Lavender   và vùng ngoại ô Kirribilli. Ảnh: tiantianbella/Instagram.

Hoa xuân bung nở trên khắp Australia

Video: Mùa hoa phượng tím ở Úc

>>> Xem ngay: 8 món ăn nên thử trong mùa hoa phượng tím ở Úc

Những cánh đồng cải dầu, Victoria

Cải dầu thường được trồng vào mùa đông, vì vậy xuân đến là thời điểm thích hợp để loài hoa này khoe sắc vàng tươi trên những cánh đồng của tiểu bang Victoria. Để kết hợp ngắm hoa và du lịch, du khách có thể lái xe dọc đường Great Ocean, thành phố Warrnambool. Ảnh: FieldImage/Shutterstock.

Hoa xuân bung nở trên khắp Australia

Cánh đồng hoa dại, Tây Úc

Nằm cách thành phố Perth khoảng một giờ lái xe, Wildflower Country là nơi có thảm thực vật đa dạng và nhiều màu sắc. Tại đây, du khách có thể ngắm hoa lan ở công viên sông Chapman, những cụm hoa mọc thành vòng tròn hiếm có (wreath leschenaultia) ở thị trấn Pindar. Dọc đường đến thị trấn là những khu vườn ngập hoa sắc hồng, tím. Ảnh: Wilflower Country.

Hoa xuân bung nở trên khắp Australia

Đồng hoa Mulla Mulla hồng, Tây Úc

Mặc dù là loài hoa đặc hữu trên khắp xứ sở kangaroo, Mulla Mulla hồng nở đẹp nhất ở bờ biển Coral, Tây Úc. Ảnh: Shutterstock/Jessica Knaupe.

Hoa xuân bung nở trên khắp Australia

Đường hoa dại, Tây Úc

Tây Úc là một trong những khu vực có “bộ sưu tập” hoa dại lớn nhất trên thế giới, với hơn 12.000 loài. Tuyến đường tốt nhất để ngắm hoa là Everlastings Wildflower Trail, dẫn qua một số khu vực nhiều hoa nhất tiểu bang, từ Tenindewa tới thung lũng Chapman. Ảnh: Istock.

Hoa xuân bung nở trên khắp Australia

Công viên bảo tồn Coalseam, Tây Úc

Một trong những điểm đến nổi bật nhất là công viên bảo tồn Coalseam, phía bắc thị trấn Mingenew. Từ giữa tháng 7 đến tháng 11, công viên tràn ngập sắc hồng và vàng kem của những bông hoa dại. Ảnh: Coalseam Conservation Park.

Hoa xuân bung nở trên khắp Australia

Công viên quốc gia Karijini, Tây Úc

Mùa xuân, 400.000 km2 của vùng Pilbara xa xôi lại được nhuộm màu sặc sỡ của sắc hoa dại. Điểm đến nổi bật nhất trong đó là vườn quốc gia Karijini với 800 loài thực vật bản địa. Đi dọc theo những con đường, du khách có thể bắt gặp Mulla Mulla hồng, hoa cúc Gentleman’s Button, xen kẽ với khung cảnh thác nước hùng vĩ và những hồ nước màu ngọc lam. Ảnh: Tourism Western Úc

Hoa xuân bung nở trên khắp Australia

Theo Vnexpress

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...