8 món ăn nên thử trong mùa hoa phượng tím ở Úc

Khi đến Úc vào mùa xuân tháng 9 – 11, du khách có thể thưởng thức bánh ngọt Lamington, cá chẽm và chuột túi nướng.

Bánh nướng nhân thịt là món ăn truyền thống của Australia với kích thước bằng bàn tay với nhân thịt băm, nấm, hành, phô mai cùng nước sốt, tương cà chua. Một số loại nhân cải tiến của món ăn này có thể thêm khoai tây nghiền và đậu Hà Lan. Món ăn này được bán phổ biến ở các nhà hàng đồ ăn nhanh, tiệm bánh. Sau bữa tiệc buổi tối, bạn có thể ăn bánh nướng với giá 5 AUD (khoảng 80.000 đồng)để lót dạ trước khi về khách sạn. Ảnh: Taste.

Bánh nướng nhân thịt là món ăn truyền thống của Úc với kích thước bằng bàn tay, có nhân thịt băm, nấm, hành, phô mai cùng nước sốt, tương cà chua. Một số loại nhân cải tiến có thể thêm khoai tây nghiền và đậu Hà Lan. Bánh được bán phổ biến ở các nhà hàng đồ ăn nhanh với giá 5 AUD (khoảng 80.000 đồng). Bạn có thể ăn lót dạ món này trước khi về khách sạn nghỉ đêm. Ảnh: Taste.

Gà parmigiana xuất hiện lần đầu tiên năm 1980 ở Australia và trở thành món ăn biểu tượng của quốc gia này. Ban đầu món ăn được nấu với nguyên liệu chính là cà tím, sau đó đã phát triển thành gà hầm sốt cà chua với phô mai và giăm bông prosciutto. Món ăn này thường được phục vụ chung với khoai tây chiên trong các quán rượu với giá bán là 6 AUD (khoảng 94.000 đồng). Ảnh: Irymple Hotel.

Gà parmigiana xuất hiện lần đầu tiên năm 1980 ở Úc và trở thành món ăn biểu tượng của quốc gia này. Ban đầu nguyên liệu chính của parmigiana là cà tím, sau đó đã phát triển thành gà hầm sốt cà chua với phô mai và giăm bông prosciutto. Món ăn này thường được phục vụ chung với khoai tây chiên trong các quán rượu với giá bán là 6 AUD (gần 100.000 đồng). Ảnh: Irymple Hotel.

Cá chẽm tươi của Australia có thể được nướng, chiên hay làm khô da. Ngoài ra, bạn cũng có thể thưởng thức món khoai tây và cá tươi chiên. Bang Queenland là nơi có món cá tươi, ngon nhất trên cả nước. Ảnh: Golf Kitchen.

Cá chẽm tươi của Úc có thể được nướng, chiên hay làm khô da. Ngoài ra, bạn cũng có thể thưởng thức khoai tây và cá tươi chiên. Bang Queensland là nơi có món cá tươi, ngon nhất trên cả nước. Ảnh: Golf Kitchen.

Hàu đá Sydney là viên ngọc ẩm thực bên bờ biển Australia. Chúng có vị ngọt sâu, đậm đà và khác biệt với các loài hàu khác. Du khách có thể thưởng thức món hàu tươi sống hoặc nướng, ăn kèm thịt xông khói và sốt Worrouershire. Hàu tươi chưa mở trong các siêu thị ẩm thực có giá bán khoảng 15 AUD (235.000 đồng) 12 con. Ảnh: Alpha.

Hàu đá Sydney được coi là viên ngọc ẩm thực bên bờ biển Úc. Chúng có vị ngọt đậm đà và khác biệt với các loài hàu khác. Du khách có thể thưởng thức hàu tươi sống hoặc nướng, ăn kèm thịt xông khói và sốt Worrouershire. Hàu tươi chưa mở trong các siêu thị ẩm thực có giá bán khoảng 15 AUD (235.000 đồng) 12 con. Ảnh: Alpha.

Bánh khoai tây chiên là một món ăn được người Australia yêu thích bởi lớp vỏ giòn tan, bên trong mềm và có vị ngọt thanh. Bánh có thể kết hợp cùng nhiều món ăn khác như cá hồi hun khói, trứng và bơ. Ảnh: McCain.

Bánh khoai tây chiên là một món ăn được người Úc yêu thích bởi lớp vỏ giòn tan, bên trong mềm và có vị ngọt thanh. Bánh có thể kết hợp cùng nhiều món ăn khác như cá hồi hun khói, trứng và bơ. Ảnh: McCain.

Kangaroo là một trong những loại thịt bổ dưỡng nhất vì nạc, ít chất béo và giàu protein hơn thịt bò. Loại thịt này thường được chế biến bằng cách nướng, xiên que, làm bánh pizza, kẹp với bánh mỳ và bánh burger. Một số nhà hàng thịt chuột túi nổi danh ở Australia là Burgers Metro, Melbourne; Grill Grill và khách sạn Heritage ở Sydney, Ảnh: K Roo.

Kangaroo là một trong những loại thịt bổ dưỡng nhất vì nạc, ít chất béo và giàu protein. Nguyên liệu này thường được chế biến bằng cách nướng, xiên que, làm bánh pizza, kẹp với bánh mì và bánh burger. Một số nhà hàng thịt chuột túi nổi danh ở Úc là Burgers Metro, Melbourne; Grill Grill và khách sạn Heritage ở Sydney. Ảnh: K Roo.

Lamington được công nhận là Bánh quốc gia Australia sau khi Ủy ban quốc gia ở Queensland bình chọn. Bánh có kích thước nhỏ, bao quanh bởi chocolate và dừa nạo. Một số kiểu cải tiến có thể thêm 2 lớp kem hoặc mứt. Loại bánh này ngon hơn khi uống trà và cà phê nổi tiếng ở Melbourne. Lamington được bán trong hầu hết các cửa hàng bánh, cà phê và trà ở Australia với giá khoảng 2 AUD (31.000 đồng). Ảnh: Aussie Keto Queen.

Lamington được công nhận là “Bánh quốc gia Úc”, có kích thước nhỏ, bao quanh bởi chocolate và dừa nạo. Một số kiểu cải tiến có thể thêm 2 lớp kem hoặc mứt. Loại bánh này ngon hơn khi uống trà và cà phê. Lamington được bán trong hầu hết cửa hàng bánh, cà phê và trà ở Australia với giá khoảng 2 AUD (30.000 đồng). Ảnh: Aussie Keto Queen.

Pavlova là loại bánh tráng miệng với vỏ ngọt từ lòng trắng trứng, bên trên phủ kem và trái cây tươi. Loại bánh này được mệnh danh là tinh túy ẩm thực của Australia, nổi bật với vỏ trứng giòn và lớp kem chanh. Ảnh: Pixabay.

>>> Các món ăn đặc trưng du khách nên thử khi đến Úc

Theo Vnexpress

Đang tải...

Đối Tác Uy Tín