Home Cộng Đồng Hãng bay bị đường sắt kết liễu, tiếp viên thoát y biểu tình
Cộng Đồng

Hãng bay bị đường sắt kết liễu, tiếp viên thoát y biểu tình

Hàng chục tiếp viên Alitalia cởi đồng phục, chỉ mặc váy lót trong cuộc biểu tình im lặng ở Rome, sau khi hãng bay bị đường sắt cao tốc bóp chết.

Khoảng 50 tiếp viên của hãng hàng không Alitalia ngày 20/10 tập trung tại quảng trường trên đỉnh Đồi Capitoline ở thủ đô Rome, Italy, hạ túi đeo vai của công ty xuống mặt đường lát đá cuội.

Các nữ tiếp viên sau đó đồng loạt cởi bỏ áo sơ mi cùng váy đồng phục và tháo giày cao gót, chỉ khoác trên mình bộ váy lót đồng màu. Họ đứng im lặng trong vài phút rồi thu dọn tư trang và cùng nhau hô lên “chúng tôi là Alitalia”.

Cựu tiếp viên hãng Alitalia thoát y biểu tình tại Rome, Italy ngày 20/10. Video: EuroNews.

Alitalia, hãng hàng không quốc gia Italy, đóng cửa từ ngày 15/10, sau thời gian dài gặp khó khăn tài chính. Chuyến bay cuối cùng của Alitalia hạ cánh hôm 14/10, sau đó thương hiệu của hãng thuộc về hãng hàng không mới mang tên ITA, sử dụng lại một số máy bay của họ.

Tuy nhiên, ITA chỉ sử dụng chưa đầy 3.000 trong số 10.000 nhân viên của Alitalia. Các quan chức công đoàn cho biết nhân viên của Alitalia làm việc cho ITA được trả mức lương thấp hơn đáng kể so với công ty cũ. Họ cũng yêu cầu chính phủ Italy gia hạn trợ cấp thất nghiệp thêm 5 năm cho các cựu nhân viên của Alitalia.

Hãng hàng không Alitalia thành lập tháng 9/1946 và trải qua hai đợt cải tổ lớn năm 2009 và 2015, trước khi dừng hoạt động. Nguyên nhân khiến Alitalia bị “kết liễu” sau 75 năm hoạt động được cho là do người dân Italy chuyển sang sử dụng đường sắt cao tốc thuận tiện hơn, có thời gian di chuyển nhanh hơn.

Theo Vnexpress

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *