Úc: Các trường dạy bơi đóng cửa làm gia tăng lo ngại về số ca trẻ em bị chết đuối

Nhiều trường dạy bơi đã vắng bóng học sinh từ tháng Ba năm nay.

Trước tình hình các hồ bơi trong nhà vẫn đang bị đóng cửa do các hạn chế phòng chống dịch bệnh, hiện có những mối lo ngại về việc nhiều trẻ em ở Melbourne sẽ bỏ lỡ các bài học bơi có thể giúp ích khi các em ở dưới nước.

Theo hãng tin Seven News, nhiều trường dạy bơi đã vắng bóng học sinh từ tháng Ba năm nay, và các giáo viên dạy bơi lo ngại rằng trẻ em không đủ khả năng sinh tồn dưới nước là “điều đáng sợ nhất”.

Photo: ABC News: Bridget Rollason

Khi thời tiết ấm lên, một số giáo viên lo sợ về việc các gia đình không cư trú gần hồ bơi ngoài trời sẽ đưa con đến bãi biển hoặc sông hồ để bơi lội nhưng lại không chú ý quan sát con.

Bà Catherine Hinton thuộc Hiệp hội Người hướng dẫn Bơi lội bày tỏ lo ngại về khả năng gia tăng số ca đuối nước vào mùa hè.

Các hồ bơi công cộng ngoài trời được phép mở cửa lại theo bước hai trong lộ trình thoát khỏi các hạn chế.

Thế nhưng, hầu hết các buổi học bơi dành cho trẻ em được tổ chức ở các hồ bơi trong không gian kín.

Bà Hinton nói rằng, nhiều trẻ em đã được học kỹ năng sinh tồn và kỹ năng bơi lội, nhưng vì các hồ bơi trong nhà bị đóng cửa nên các em sẽ phải học lại từ đầu.

Từ tháng Bảy đến giữa tháng Chín năm nay đã có 13 ca chết đuối được ghi nhận ở Victoria, tăng thêm chín ca so với mức trung bình năm năm.

Theo Vtimes

Đang tải...

Đối Tác Uy Tín