Home Tin Nước Úc Bé gái bốn tuổi Cleo được tìm thấy ‘còn sống và khỏe mạnh’ trong căn nhà khóa cửa
Tin Nước Úc

Bé gái bốn tuổi Cleo được tìm thấy ‘còn sống và khỏe mạnh’ trong căn nhà khóa cửa

“Tên con là Cleo,” đó là những lời đầu tiên cô bé nói khi Cảnh sát WA tìm thấy em trong một căn nhà khóa cửa ở Carnarvon. Cleo Smith đã mất tích kể từ khi biến mất khỏi cái lều của gia đình tại khu cắm trại Blowholes ngày 16 tháng 10.

Cleo Smith, 4 tuổi, đã được tìm thấy vẫn còn sống và khỏe mạnh, hơn hai tuần sau khi cô bé mất tích tại một khu cắm trại trên bờ biển phía tây bắc của Western Australia.

“Tôi rất hân hạnh được thông báo rằng vào đầu giờ sáng nay, lực lượng cảnh sát Tây Úc đã giải cứu Cleo Smith. Cleo vẫn còn sống và khỏe mạnh”, Phó chỉ huy Col Blanch cho biết trong một thông cáo.

Ông Blanch cho biết cảnh sát đã đột nhập vào một ngôi nhà bị khóa cửa ở Carnarvon vào khoảng 1 giờ sáng ngày thứ Tư và tìm thấy Cleo trong một trong những căn phòng.

“Một cảnh sát ẵm em bé trong lòng và hỏi ‘Tên con là gì?'”.

Đứa trẻ bốn tuổi sau đó trả lời: “Tên con là Cleo.”

Ông Blanch cho biết cô gái nhỏ đã được đoàn tụ với cha mẹ mình một thời gian ngắn sau đó.

Trong một bài đăng trên Instagram đầy cảm xúc, mẹ của Cleo, Ellie đã viết: “Gia đình của chúng tôi đã trở lại toàn vẹn❤️”

A land search for Cleo Smith is winding down as WA police focus on possible abduction.

Cảnh sát xác nhận rằng một người đàn ông 36 tuổi ở Carnarvon, không có mối quan hệ nào với gia đình Cleo, đang bị giam giữ và hiện đang bị thẩm vấn.

Ông Blanch cho biết cảnh sát đã tìm kiếm “cái kim trong bọc”. Ông cho biết đội đặc nhiệm gồm 100 thám tử đã rà soát hàng ngàn mảnh bằng chứng và hành động nhanh chóng theo một manh mối mà họ có được vào đêm thứ Ba.

Ông Blanch nói với chương trình Sunrise rằng Cleo đang ở trong nhà một mình và người đàn ông bị thẩm vấn đang ở một địa điểm khác.

“Tôi chưa bao giờ thấy những thám tử dày dạn kinh nghiệm vỡ òa và khóc nhẹ nhõm và tôi biết đó là tình cảm được chia sẻ trong cộng đồng. Đó thực là một khoảnh khắc đáng kinh ngạc và tôi vẫn không thể tin được vào lúc này,” ông Blanch nói.

“Tôi biết từ Chỉ huy Chris Dawson [đến tất cả nhân viên], đều vỡ òa, tất cả chúng tôi đã rơi nước mắt sáng nay.”

Khi được hỏi liệu đó có phải là khoảnh khắc trọng đại nhất trong sự nghiệp của mình hay không, ông trả lời: “chắc chắn là vậy”.

WA police shift gears in bid to find Cleo Smith

Cô bé bốn tuổi đã mất tích hơn hai tuần sau khi cô biến mất khỏi một khu cắm trại tại Blowhole ở Macleod.

Cô bé và túi ngủ của em đều đã biến mất khỏi căn lều của gia đình, làm dấy lên những lo ngại ban đầu Cleo đã đi lang thang và bị lạc.

Nhiều ngày trôi qua, cảnh sát cho biết họ có “những quan ngại nghiêm trọng” đối với sự an toàn của cô bé và đã phỏng vấn hơn 110 người có mặt tại khu cắm trại Blowholes vào đêm Cleo đến nơi với gia đình em, ngày 16 tháng 10.

Trong cuộc tìm kiếm Cleo trong tuyệt vọng, cảnh sát đã rà soát 50 mét khối rác “từ những thùng rác ven đường viễn bắc như Minilya cho đến tận phía nam Geraldton”.

Họ cũng đã nghe hơn 1.000 cuộc gọi đến Crime Stoppers và đã tìm kiếm tài xế của chiếc xe được phát hiện rời khu cắm trại vào giữa đêm trước khi người ta phát hiện ra Cleo đã mất tích.

Cảnh sát đã nhấn mạnh rằng mẹ của Cleo, Ellie Smith, và bạn phối ngẫu của cô, Jake Gliddon, không phải là nghi phạm, cũng không phải là cha ruột của Cleo.

Thủ tướng Scott Morrison đã tweet sáng thứ Tư rằng “những lời cầu nguyện của chúng ta [đã được] đáp lại”.

“Thật tuyệt vời, một tin tức [làm chúng ta] nhẹ nhõm”, ông viết.

“Cleo Smith đã được tìm thấy và đã về nhà an toàn.

“Cảm ơn các cảnh sát rất nhiều, đã tham gia tìm kiếm Cleo và hỗ trợ gia đình cô bé.”

Lãnh đạo Lao động Anthony Albanese cho biết đó là “thực sự là một tin vui”.

“Đối với tất cả những người đã tìm kiếm cô gái nhỏ này không biết mệt mỏi là gì, các bạn xứng đáng nhận được lời cảm ơn của chúng tôi.”

Chỉ huy Cảnh sát NSW Mick Fuller cho biết ông đã nói chuyện với Chỉ huy Cảnh sát WA Chris Dawson qua điện thoại vào sáng nay, thứ Tư.

“Khi nhận được cuộc gọi sáng nay, ông ấy đã bật khóc. Điều đó nói lên sức nặng của việc này,” ông Fuller nói với đài phát thanh 2GB.

Ông Fuller cho biết ông đã nghĩ rằng cơ hội tìm thấy Cleo còn sống “rất mong manh”.

“[Ông Dawson] nói với tôi, ‘Cảnh sát Tây Úc không bao giờ từ bỏ Cleo’. Chính là cách làm việc xưa giờ của cảnh sát đã dẫn đến việc cô bé được tìm thấy còn sống,” ông nói.

Theo SBS

1 Comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...