Home Tin Nước Úc Úc : Tìm chủ nhân iPhone bằng ảnh ‘tự sướng’
Tin Nước Úc

Úc : Tìm chủ nhân iPhone bằng ảnh ‘tự sướng’

 

Một đồn cảnh sát ở Albury (Úc), gần đây quyết định dạy cho chủ nhân của một chiếc iPhone bị mất bài học về tầm quan trọng của việc thiết lập bảo mật để không ai có thể sử dụng nó.

Tìm chủ nhân iPhone bằng ảnh 'tự sướng' - ảnh 1Chiếc iPhone không khóa được giữ trong… phòng giam

Theo digitaltrends, đồn cảnh sát nói trên đã tiếp nhận được một chiếc iPhone bị mất mà không có bất kỳ hình thức bảo mật nào được kích hoạt, có nghĩa ai cũng có thể sử dụng nó mà không cần mở khóa.

Thay vì đăng tải lên các thông tin đại chúng truyền thống, một thanh tra cảnh sát tại đây đã lấy iPhone này để tự sướng (selfie) và đăng tải lên ngay trang Facebook của chủ sở hữu iPhone bị mất rằng: “Bạn nên đặt một mật khẩu trên điện thoại của mình. Chiếc điện thoại của chủ nhân tài khoản này hiện ở đồn cảnh sát Albury”.

Một nhận xét nói rằng, viên cảnh sát là diễn viên đóng thế “hoành tráng”, trong khi một số khác gọi đây là “cảnh sát tốt nhất từ trước đến nay”.

Tìm chủ nhân iPhone bằng ảnh 'tự sướng' - ảnh 2Ảnh selfie của thanh tra Moodie đăng trên Facebook chủ sở hữu iPhone bị mất

Cảm thấy vui vẻ với cách thức mới mang lại hiệu quả lớn hơn dự định, thanh tra cảnh sát có tên Moodie ở đồn cảnh sát Albury, cho biết đây là con đường mới để tìm ra một chủ sở hữu điện thoại bị mất, và cảnh sát có thẩm quyền để tìm kiếm chủ nhân điện thoại theo cách này.

Sau 6 giờ đăng tải bài viết, chủ sở hữu của chiếc iPhone bị mất đã đến đồn và nhận lại iPhone.

Kiến Văn
(Ảnh chụp màn hình)

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...