Home Tin Nước Úc Úc chuẩn bị thử nghiệm dùng vắc xin ngừa lao để phòng ngừa COVID-19
Tin Nước Úc

Úc chuẩn bị thử nghiệm dùng vắc xin ngừa lao để phòng ngừa COVID-19

Người dân đeo khẩu trang tại Sydney

Tin Úc – Các nhà nghiên cứu Úc đang chuẩn bị tiêm vắc xin ngừa lao cho 4.000 nhân viên y tế để thử nghiệm đánh giá hiệu quả trong việc phòng ngừa virus Corona chủng mới gây bệnh COVID-19.

Viện nghiên cứu Trẻ em Murdoch ở thành phố Melbourne (Úc) ngày 27.3 thông báo chuẩn bị tiêm vắc xin BCG ngừa lao cho 4.000 nhân viên y tế trên cả nước để thử nghiệm vắc xin này có giúp giảm triệu chứng của COVID-19 hay không, theo AFP.

Giáo sư Nigel Curtis, trưởng nhóm nghiên cứu các bệnh truyền nhiễm tại Viện Nghiên cứu trẻ em Murdoch. Ảnh: Youtube

“Chúng tôi hy vọng tỷ lệ người bị COVID-19 và tình trạng nhiễm bệnh của các nhân viên y tế được tiêm vắc xin BCG sẽ giảm xuống”, trưởng nhóm nghiên cứu, ông Nigel Curtis nói.

Nhà nghiên cứu này cho hay sẽ kêu gọi 4.000 nhân viên y tế tham gia thử nghiệm trong vài tuần tới với sự phê chuẩn của cơ quan y tế địa phương và liên bang, đồng thời cảnh báo thời gian đang dần trôi đi.

Giám đốc Viện nghiên cứu, bà Kathryn North cho biết cuộc thử nghiệm này sẽ cho thấy độ hiệu quả của vắc xin BCG đối với bệnh COVID-19 và có thể sẽ giúp gìn giữ mạng sống cho những nhân viên y tế “anh hùng” đang làm việc ở tuyến đầu chống dịch COVID-19.

Người dân đeo khẩu trang tại Sydney

Tính đến nay, số bệnh nhân COVID-19 tại Úc đã vượt mốc 3.000 người với 13 người tử vong. Thủ tướng Scott Morrison sáng cùng ngày thông báo sẽ triển khai quân đội để giúp thi hành quy định cách ly.

Bên cạnh đó, toàn bộ công dân Úc về nước vào thời điểm này sẽ bị cách ly tại các khách sạn và cơ sở lưu trú khác trong 14 ngày để đề phòng lây lan COVID-19. Chi phí cách ly sẽ do chính quyền chi trả, theo tờ The Sydney Morning Herald

Theo Báo Thanh Niên

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...