Home Tin Nước Úc Lũ lụt tại Úc “phơi bày” cả nhện khổng lồ
Tin Nước Úc

Lũ lụt tại Úc “phơi bày” cả nhện khổng lồ

Tin Nước Úc – Sau những trận lũ dài ngày, người Úc phải chịu đựng cảnh cá sấu, trăn, rắn… bò vào nhà. Nhưng không chỉ vậy đâu, nhện khổng lồ cũng xuất hiện.

Nước Úc là một quốc gia có khí hậu ấm nóng và ẩm ướt. Chính vì thế mà giai đoạn tháng 3 – mùa mưa ở đây mới thực là vấn đề. Như tại khu vực Bắc Queensland luôn phải chịu đựng lũ lụt trên toàn bang do những cơn mưa lớn gây ra.

Lũ lụt chưa phải là điều tệ hại nhất. Nó còn kèm theo một vấn đề cực kỳ nan giải, mang tên động vật hoang dã. Ban quản lý môi trường của bang Queensland đã phải đưa ra cảnh báo về các khu vực nguy hiểm, nơi người dân có thể “đụng độ” với nhiều sinh vật như trăn, rắn, cá sấu.

Và trong số này, có cả những sinh vật sẽ gây ra “các mộng trên diện rộng” với rất nhiều người nữa. Chúng là nhện khổng lồ, giống như hình ảnh dưới đây.

Lũ lụt tại Úc phơi bày cả nhện khổng lồ - cơn ác mộng của vô số người trên thế giới - Ảnh 1.

Đó là những hình ảnh cắt ra từ một video mới của Channel 9 News – một kênh truyền hình của Úc. Nội dung của nó là về một chú nhện khổng lồ đang treo mình trên một nhánh cây, bên dưới là dòng nước chảy xiết.

Lũ lụt tại Úc phơi bày cả nhện khổng lồ - cơn ác mộng của vô số người trên thế giới - Ảnh 2.

Người thực hiện đoạn video là Andrew Gilberto, một cư dân tại Queensland. Khi nước sông Herbert dâng lên gây ngập úng những con đường, anh nhìn thấy chú nhện tội nghiệp ấy.

Hầu hết mọi người sẽ mặc kệ chú, đặc biệt là những người sợ nhện. Nhưng Gilberto đã rất dũng cảm bước ra, tóm lấy nhánh cây và đưa chú nhện đến nơi an toàn.

Hành động của Gilberto nhận được nhiều phản ứng khác nhau của cư dân mạng. Một số cho biết anh đã có một hành động tốt cho môi trường, tốt cho động vật hoang dã. Nhưng số khác – nhóm sợ nhện – thì nghĩ anh nên mặc kệ nó đi thì hơn.

Được biết, nước Úc vốn nổi tiếng là một quốc gia xinh đẹp nhưng không kém phần “điên rồ” và nguy hiểm. Là một quốc gia nóng ẩm, Úc có một môi trường tuyệt vời để nuôi dưỡng động vật hoang dã. Nhưng khi mưa xuống, nước lên, trăn rắn và cá sấu có thể theo đường thủy “đổ bộ” lên cạn, thậm chí bò cả vào nhà người dân.

Theo Kênh 14

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...