Tin Nước Úc | Du học Úc | Nước Úc

Djokovic có thể kiện chính quyền Úc

0

Novak Djokovic được cho là đang xem xét kiện chính quyền Úc vì bị “đối xử tệ bạc” và mong muốn mức bồi thường hơn 4,3 triệu USD.

Tờ Sun của Anh hôm nay trích nguồn thạo tin cho biết Novak Djokovic đang thảo luận với các luật sư về phương án kiện chính quyền Úc. Trong mức bồi thường 6 triệu đôla Úc (hơn 4,3 triệu USD) mà Djokovic mong muốn có tiền thưởng từ giải Australia Mở rộng mà tay vợt người Serbia có thể nhận được nếu vô địch.

Djokovic trong một trận đấu năm 2018. Ảnh: AP.

Sun trích nguồn tin thân cận với Edoardo Artladi, người đại diện của Djokovic, cho biết tay vợt và gia đình cảm thấy anh bị đối xử tệ trong khách sạn cách ly ở Melbourne. “Mẹ cậu ấy kể khách sạn đầy giòi bọ, cậu ấy bị giữ như tù nhân”, nguồn tin nói.

Toma Fila, luật sư đại diện cho cựu tổng thống Serbia Slobodan, cũng chia sẻ với báo chí địa phương rằng Djokovic đã bị đối xử rất tệ và anh nên kiện chính quyền Úc.

Úc cuối tuần trước hủy visa đối với Djokovic, 35 tuổi, sau lùm xùm liên quan đến việc anh không tiêm vaccine Covid-19. Tay vợt Serbia bị trục xuất và không thể tham dự giải Australia Mở rộng. Djokovic đã về nước tuần này, cho biết anh vô cùng thất vọng trước phán quyết.

Tổng thống Serbia Aleksandar Vucic chỉ trích giới chức Úc “tự làm nhục mình”, thêm rằng tay vợt trở về đất nước trong tư thế ngẩng cao đầu. Thủ tướng Serbia Ana Brnabic cũng gọi quyết định của Úc là “đáng hổ thẹn”.

Theo Vnexpress

Leave a comment