Home Tin Nước Úc Du khách đến Úc chỉ cần làm xét nghiệm RAT
Tin Nước Úc

Du khách đến Úc chỉ cần làm xét nghiệm RAT

Từ ngày 23/1, người từ nước ngoài được phép nhập cảnh Úc chỉ cần làm xét nghiệm kháng nguyên nhanh thay vì phải có kết quả xét nghiệm PCR như hiện nay.

Theo thông báo mới nhất của chính phủ Úc chiều tối nay (21/1), bắt đầu từ 1h sáng Chủ nhật ngày 23/1, Úc sẽ bỏ yêu cầu xét nghiệm Covid-19 bằng phương pháp PCR đối với người nhập cảnh. Thay vào đó, du khách quốc tế chỉ cần cung cấp kết quả xét nghiệm kháng nguyên nhanh (RAT) âm tính trong vòng 24h tính từ khi chuyến bay khởi hành.

Quy định mới đối với người nhập cảnh từ nước ngoài cũng thống nhất với các biện pháp xét nghiệm phòng dịch đang được áp dụng đối với các chuyến bay nội địa.

Ảnh: James Gourley

Trong một tuyên bố chung vừa được công bố, Bộ trưởng Y tế Greg Hunt và Bộ trưởng Nội vụ Karen Andrews cho biết, mặc dù xét nghiệm PCR vẫn là tiêu chuẩn vàng, nhưng xét nghiệm RAT trong vòng 24h là một chỉ số có thể chấp nhận được để đánh giá liệu một khách du lịch quốc tế có nhiễm Covid-19 trước khi bay đến Úc hay không. Các Bộ trưởng cũng cho biết các yêu cầu xét nghiệm trước khi chuyến bay khởi hành sẽ tiếp tục được xem xét thường xuyên, có tính đến các yếu tố dịch tễ học trong nước và quốc tế.

Bên cạnh việc điều chỉnh yêu cầu về xét nghiệm, thông báo cũng cho biết, người mắc Covid-19 ở nước ngoài hiện phải chờ 14 ngày sau đó mới được phép nhập cảnh Úc, nhưng quy định mới sẽ cho phép rút ngắn quãng thời gian này xuống chỉ còn 7 ngày và yêu cầu này cũng có thể thay đổi trong thời gian tới.

Thông báo mới của chính phủ Úc được đưa ra trong bối cảnh đợt dịch biến thể Omicron tại nước này có thể đã vượt qua đỉnh dịch. Ngày hôm nay Úc ghi nhận hơn 64.500 ca mắc Covid-19 mới, giảm khá nhiều so với hơn 75.600 trường hợp của ngày hôm qua (20/1)./.

Theo VOV

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...