Home Tin Nước Úc Nghĩa trang ở thành phố Adelaide – Nơi người dân Úc bán trải nghiệm cái chết cho du khách
Tin Nước Úc

Nghĩa trang ở thành phố Adelaide – Nơi người dân Úc bán trải nghiệm cái chết cho du khách

(www.Alouc.com) – Từ nghĩa địa tới bữa ăn, dầu ô liu được thu hoạch từ cây hàng trăm năm tuổi tại một nghĩa trang ở Australia giúp mọi người thay đổi quan niệm về cái chết.

Các nhà chức trách địa phương đang sử dụng dầu ô liu từ nghĩa trang West Terrace tại thành phố Adelaide, Australia, để thu hút không chỉ người chết mà con người sống tới địa điểm có lịch sử hàng trăn năm này.

Nghĩa trang ở thành phố Adelaide đang trở thành địa điểm du lịch hấp dẫn

 “Việc bán cái chết là điều rất khó vì không ai muốn mua nó”, ông Robert Pitt, giám đốc điều hành nghĩa trang thành phố Adelaide nói. “Mặc dù vậy, chúng tôi đang bán dầu ô liu hay bán trải nghiệm từ giá trị thực của nghĩa trang giúp mọi người cảm nhận được sự thành kính và lịch sử ở đây”.

Dầu ô liu với số lượng hạn chế năm nay được bán ra nhằm kỷ niệm 180 năm thành lập nghĩa trang, đã nhanh chóng hết hàng cho dù nguồn gốc đặc biệt của chúng. Điều này cho thấy rằng, nghĩa trang đang phát triển ngoài vai trò chính như “một nơi chôn cất người chết”, nhà sử học Cathy Dunn nói.

Bà Dunn cho biết, các nghĩa trang lâu đời như West Terrace và Rookwood ở thành phố Sydney đang trở thành địa điểm du lịch hấp dẫn.

Nghĩa trang Rookwood là nơi an nghỉ cuối cùng của hơn 1 triệu người. Nơi đây thu hút rất đông du khách vào những ngày mở cửa với nhiều sự kiện được tổ chức như triển lãm điêu khắc, đua xe đạp.

Trong lễ kỷ niệm 150 thành lập nghĩa trang Rookwood, các sự kiện như biểu diễn nhạc jazz, trình diễn nghi thức đào huyệt và vẽ tranh mặt cho trẻ em đã diễn ra tại đây.

Tại thành phó Adelaide, các nhà quản lý nghĩa trang đã tổ chức sự kiện “Death Over Dinner” để thu hút du khách. Tại đây, những người tham gia cùng ăn tối và thảo luận với các chuyên gia về sự kiết thúc của cuộc sống. Điều này giúp họ cảm thấy bình thương hơn với cái chết. 

noi nguoi dan ban trai nghiem cai chet cho du khach hinh anh 2

Những cây ô liu trong nghĩa trang West Terrace được trồng từ những năm 1860.

Những không phải tất cả mọi người cảm thấy thoải mái với ý tưởng biến nghĩa trang thành nơi giải trí. Một gia đình ở Melbourne đầu năm nay đã bày tỏ sự thất vọng sau khi lễ tang của người thân bị trì hoãn khi trùng với một tour du lịch ẩm thực.

Trong khi đó, Maree Edwards, người chứng kiến sự phát triển của nghĩa trang Rookwood từ khi chôn cất mẹ của cô ở đó cách đây 4 năm, thừa nhận rằng sự thay đổi nhận thức về cái chết sẽ mở cửa thế giới bí ẩn cho nhiều người hơn.

“Cách đây 20 năm, chỉ có một vài người bán hoa tại lối vào nghĩa trang. Nhưng hiện có các quán cà phê”, cô Edwards nói. “Tôi hy vọng, con mình một ngày nào đó sẽ cùng tôi ở lại nghĩa trang vào dịp cuối tuần”.

Theo Huy Phong – Dân Việt

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...