Home Cộng Đồng Phụ nữ Việt bị cảnh sát Malaysia bắt giữ sau cuộc truy bắt động mại dâm siêu ‘hiện đại’
Cộng Đồng

Phụ nữ Việt bị cảnh sát Malaysia bắt giữ sau cuộc truy bắt động mại dâm siêu ‘hiện đại’

(www.Alouc.com) – Cảnh sát Malaysia đã bắt khoảng 38 phụ nữ nước ngoài hoạt động mại dâm vào đêm 24-1, khi họ trốn trong một căn hầm dưới lòng đất được khóa kín bằng hệ thống thủy lực.

Cuộc đột kích này diễn ra ở một quán bar tại Medan Ipoh, Malaysia. Những người phụ nữ được xác định đến từ Trung Quốc, Thái Lan và Việt Nam (theo thông tin ban đầu là khoảng 8 người), độ tuổi trong khoảng 20-35 tuổi. Hoạt động của ổ mại dâm này hoàn toàn nằm ngầm dưới lòng đất, được canh phòng cẩn mật và nắp hầm có khóa kim loại bằng hệ thống thủy lực.

Cảnh sát phải mất nhiều giờ liền để điều tra giờ giấc hoạt động từ đó nhờ các công nghệ định vị hiện đại để xác định chính xác vị trí của những người tham gia vào hoạt động mại dâm quy mô lớn và được đầu tư hiện đại này.

Căn hầm được xây dựng hiện đại với nắp hầm được trang bị hệ thống khóa thủy lực

Lực lượng đặc nhiệm và cảnh sát đã phối hợp dưới sự trợ giúp của lực lượng cứu hộ để mở nắp căn hầm. Trưởng chuyên án lần này, ông Fazlisyam Abdul Majid cho biết: “Chúng tôi đã thu giữ rượu, bao cao su và gel bôi trơn được cho là sử dụng cho các hoạt động mại dâm. Những người phụ nữ tham gia vào hoạt động này sẽ bị kiểm tra giấy tời tùy thân vì đa phần họ đều là người nước ngoài.

Còn chủ của hoạt động này (chưa xác định) trước tiên sẽ bị xử phạt về số rượu không phép và nhiều nhân viên không có hợp đồng lao động. Các xử lý tiếp theo sẽ được thực hiện sau khi quá trình điều tra kết thúc.

Những người phụ nữ tham gia vào hoạt động mại dâm bị bắt giữ

Chúng tôi đã đột kích vào đây ít nhất là bảy lần nhưng không có kết quả. Hôm nay, chúng tôi đã thành công. Cơ sở này được cho là đã hoạt động trong khoảng thời gian ít nhất 2 năm. Đây cũng là lần đầu tiên chúng tôi tiến hành một cuộc đột kích vào một cơ sở hoạt động mại dâm được trang bị hệ thống khóa thủy lực.

Trước kia, các cơ sở khác thường được giấu trong nhà kho, trong các căn phòng bí mật, hoặc trên lầu. Các phòng ở đây đều được làm khá cao với diện tích 46 mét vuông, được trang bị nệm, điều hòa không khí, thức ăn nhẹ,… Đây quả là một cơ sở hoạt động tinh vi và để xây dựng được như vậy thực sự rất tốn kém”.