Home Cộng Đồng Đạp xe hơn 2.000km về quê ăn Tết mới phát hiện nhầm đường
Cộng Đồng

Đạp xe hơn 2.000km về quê ăn Tết mới phát hiện nhầm đường

(www.Alouc.com) – Người đàn ông Trung Quốc vượt hơn 2.000km trong vòng hơn 1 tháng trời để về quê ăn Tết nhưng cuối cùng nhận ra mình đã đi sai đường.

Người đàn ông này bắt đầu hành trình từ thành phố Nhật Chiếu, tỉnh Sơn Đông về quê nhà ở thành phố Tề Tề Cáp Nhĩ, tỉnh Hắc Long Giang, Trung Quốc. Tuy nhiên, anh phát hiện mình đi sai đường hôm 21/1 tại thành phố Vu Hồ, tỉnh An Huy. Một cảnh sát giao thông ở thành phố Vu Hồ, tỉnh An Huy nhìn thấy anh đạp xe trên đường cao tốc và yêu cầu dừng lại.

Anh cho biết đang trên đường về quê nhà ở tỉnh Hắc Long, tuy nhiên, cảnh sát giao thông thông báo anh đã đi sai hướng.

Một người qua đường sau khi biết anh này đang ở Vu Hồ, cách Nhật Chiếu 500 km về phía nam, cũng cho rằng anh không đúng đường.

Nếu anh tiếp tục đạp xe thêm 500km nữa để về quê thì đã qua Tết. Vì vậy, cảnh sát giao thông cùng các nhân viên ở trạm thu phí đã quyên tiền giúp anh một chiếc vé tàu để anh kịp đón năm mới cùng gia đình.

Được biết, người đàn ông chỉ là một lao động bình thường, với thu nhập ít ỏi, tuy nhiên anh ta đã tiêu gần như sạch tiền và phải đạp xe đạp để về quê vào việc lướ mạng ở các quán cafe.