Home Tin Nước Úc Thủ tướng Úc Scott Morrison chúc Tết cộng đồng người Việt đầu năm Tân Sửu
Tin Nước Úc

Thủ tướng Úc Scott Morrison chúc Tết cộng đồng người Việt đầu năm Tân Sửu

Trong một thông điệp do Văn phòng Thủ tướng, ông Morrison nói rằng ông “chưa bao giờ cảm thấy tự hào hơn lúc này về người dân Úc, hay cảm thấy biết ơn hơn về chúng ta như một dân tộc”, nhân dịp Tết Nguyên Đán năm 2021.

“Nước Úc là quốc gia đa văn hóa thành công nhất trên Trái đất. Chúng ta kỷ niệm Tết Nguyên Đán với niềm hân hoan – biết rằng lễ kỷ niệm này là sự phản ánh về những gì chúng ta đã trở thành, một dân tộc tự do, cởi mở và hòa nhập. Như câu tuyên ngôn trong Quốc Ca của chúng ta ‘Chúng ta là một và tự do’,” Thủ tướng Úc nói.

Ông Morrison cũng đề cập đến những phẩm chất của năm Sửu, như sự mạnh mẽ và can đảm, điều đã giúp nước Úc vượt qua năm 2020 và mong chờ năm 2021 tốt đẹp hơn.

“Con Trâu làm việc như một thành viên trong bầy đàn. Nó trầm tĩnh, tận tụy và cần cù. Đây là những phẩm chất cần có trong mọi thời đại, nhưng đặc biệt cần thiết trong thời đại của chúng ta. Những phẩm chất này sẽ là trụ cột chính của sự can trường của chúng ta trong năm 2021.”

Do đại dịch COVID-19 nên nhiều gia đình không thể đoàn tụ trong dịp Tết Nguyên đán năm nay, cũng như nhiều sự kiện lễ hội phải bị huỷ bỏ.

Thế nhưng ông Morrison nói rằng với kế hoạch triển khai vắc-xin tại Úc, những hoạt động trên sẽ sớm quay trở lại.

“Mặc dù những nghi lễ và các lễ kỷ niệm của chúng ta năm nay sẽ khác đi, nhưng tất cả chúng ta mang trong mình niềm lạc quan và hy vọng về thời kỳ tốt đẹp hơn.

Với vắc-xin an toàn và hiệu nghiệm sắp đến, tôi tin tưởng là những lễ kỷ niệm với tất cả tấm lòng của chúng ta sẽ quay trở lại khi chúng ta đánh bại được thách thức to lớn này.

Cuối thư, Thủ tướng Úc gửi lời chúc mừng năm mới tới tất cả mọi người.

“Tôi xin gửi lời thăm hỏi và lời chúc mừng nồng hậu cho một năm 2021 tốt đẹp hơn. Chúc Mừng Năm Mới Tân Sửu.”

Lãnh đạo đối lập Anthony Albanese cũng có đôi lời gửi đến các cộng đồng ăn mừng Tết âm lịch tại Úc trên Twitter.

Ông nói: “Chúc mừng năm mới âm lịch. Thay mặt Đảng Lao động Úc, tôi muốn chúc quý vị may mắn, hạnh phúc và thịnh vượng trong năm Sửu.”

Theo SBS

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...