Home Tin Nước Úc Victoria phong toả…tiếp, doanh nghiệp điêu đứng, giải quần vợt vẫn tiếp tục
Tin Nước Úc

Victoria phong toả…tiếp, doanh nghiệp điêu đứng, giải quần vợt vẫn tiếp tục

Giữa lúc thủ hiến Victoria tuyên bố tình trạng phong toả ngay lập tức từ tối 12/2 trong 5 ngày, được biết giải Quần vợt Úc Mở rộng sẽ được ngoại lệ tiếp tục diễn ra.

Người dân Victoria buộc không được rời nhà trước lo ngại về sự lây lan của biến thể “siêu lây nhiễm” từ Anh quốc sau khi bùng phát ở Holiday Inn .

Giai đoạn 4 phong toả trong 5 ngày sẽ bắt đầu lúc 11 giờ 59 phút tối thứ Sáu (12 tháng 2)  và kết thúc lúc 11 giờ 59 phút tối thứ Tư (17 tháng 2).

Những ai đã mua vé tham dự xem các buổi quần vợt  trong thời gian phong toả từ Thứ Bảy đến Thứ Tư sẽ được hoàn tiền.

Không có thay đổi nào về số lượng khán giả được tham dự các trận đấu trước 23 giờ 59 phút tối nay.

Nhưng Thủ hiến bang Victoria đề nghị mọi người nên “sử dụng sự hiểu biết và phán đoán tốt” của mình để xem xét hủy bỏ mọi kế hoạch đi chơi vào tối nay.

Ông cho biết các quan chức của Giải quần vợt Úc Mở rộng sẽ đưa ra quyết định của riêng họ về số lượng khán giả và thủ tục nếu có trận đấu vẫn diễn ra vào lúc nửa đêm nay..

Trong mọi trường hợp, giải đấu sẽ tiếp tục vào thứ Bảy ngày mai trước các khán đài trống sau khi các vận động viên được xem là nhân viên thiết yếu.

Theo chính phủ Daniel Andrews, các địa điểm tổ chức các cuộc thi thể thao chuyên nghiệp “có thể mở cửa, với các nhân viên thiết yếu tham dự để bảo đảm sự kiện diễn ra an toàn ”.

“Các sự kiện thể thao về căn bản sẽ hoạt động như những nơi làm việc. Nhưng chúng sẽ không hoạt động như một sự kiện giải trí.”

Andrews thừa nhận kế hoạch cho các môn thể thao mở rộng của Úc và các môn thể thao khác “có thể sẽ thay đổi” nếu tình hình phong toả này gia hạn thêm sau năm ngày.

Vẫn chưa rõ liệu đám đông có được phép trở lại Công viên Melbourne để xem trận bán kết từ thứ Năm tuần sau hay không, nếu các hạn chế được nới lỏng theo đúng lịch trình.

Trong khi đó, các cầu thủ, huấn luyện viên và quan chức khác sẽ phải tuân thủ những hạn chế cấm vận của Victoria, họ đều phải trải qua thời gian cách ly 14 ngày khi đến nơi.

Thủ tướng Scott Morrison hiện cũng đang ở Melbourne khi lệnh phong toả này đột ngột ban hành hôm nay.

Khi được hỏi ý kiến về lệnh phong toả Victoria trong 5 ngày, ông Morrison cho biết mình không can thiệp vào cách xử lý của thủ hiến Victoria và ông tin rằng thủ hiến đang làm những gì tốt nhất để bảo vệ người dân Victoria tránh khỏi những đợt bùng phát có thể xảy ra thêm.

Trước lệnh phong toả đột ngột này, nhiều doanh nghiệp điêu đứng khi họ sẽ chịu tổn thất nặng nề với ngày lễ Tình Nhân đang đến gần (14/2). Tất cả các cuộc hẹn đặt nhà hàng, giải trí, sự kiện, đám cưới đều phải huỷ bỏ.

Theo chính phủ Victoria, các vận động viên quần vợt là nhân viên thiết yếu. Nhưng số đông người dân lại không nghĩ như vậy.

Người dân Victoria trên mạng xã hội vô cùng phẫn nộ với tin này.

Nhiều người vô cùng thất vọng, chỉ trích cách quản lý của chính phủ Daniel Andrews là lỏng lẻo và vô trách nhiệm.

Theo SBS

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...