Home Tin Nước Úc VISA trao 160 phần quà hỗ trợ sinh viên Việt Nam tại Úc
Tin Nước Úc

VISA trao 160 phần quà hỗ trợ sinh viên Việt Nam tại Úc

Hội sinh viên Việt Nam tại Adelaide (VISA) đã trao 160 phần quà gồm lương thực, thực phẩm trị giá 600 AUD/ suất cho các du học sinh có hoàn cảnh khó khăn khắc phục hậu quả do COVID-19.

Du học sinh nhận quà từ VISA (Ảnh: VOV)

VISA đã nhận được sự hỗ trợ tài chính từ các mạnh thường quân: StudyAdelaide, shop thực phẩm Lợi Phát, công ty tư vấn du học AUG, công ty tư vấn du học Rightway Education, công ty tư vấn du học Expert Education & VISA Services, công ty Tiến Thịnh International, Anna’s Gourmet poultry để có thể tổ chức chiến dịch hỗ trợ thực phẩm vừa qua cho 160 bạn sinh viên với tổng giá trị lên đến hơn 6000 AUD. Hội sinh viên Việt Nam tại Adelaide đã đăng khảo sát về những khó khăn của các bạn trong mùa dịch COVID-19 và nhận được một lượng phản hồi lớn về khó khăn tài chính cũng như là thực phẩm trong mùa dịch. Do vậy, hội đã đưa ra chiến dịch hỗ trợ thực phẩm, một giải pháp thiết thực và kịp thời, để giúp đỡ các sinh viên. Do COVID-19, sinh viên Việt Nam tại Úc gặp khó khăn vì mất việc, mất nguồn thu nhập phụ. Trước tình hình đó, VISA đã vận động, quyên góp hỗ trợ từ các mạnh thường quân, các tổ chức, các nhà hảo tâm và được sự chung tay của các du học sinh nhằm hỗ trợ các sinh viên bị ảnh hưởng bởi đại dịch.

Anh Trần Thiên Khôi, Chủ tịch VISA cho biết: “Với việc chính sách cách li xã hội được làm rất nghiêm khắc trong tháng 3 và tháng 4, nhiều bạn đã không có việc làm thêm và vì vậy mất đi một khoảng thu nhập lớn để tự duy trì cuộc sống của mình. Hơn nữa, tiền nhà và tiền học vẫn giữ nguyên và không được giảm. Nhiều bạn còn phải chăm lo cho người phụ thuộc hoặc con nhỏ nên lâm vào hoàn cảnh hết sức khó khăn. Ngoài ra, nhiều bạn không thể ra đường để tự đi mua thực phẩm. Do đó, chiến dịch này đã hỗ trợ một cách thiết thực cho các du học sinh Việt tại Adelaide”.

Nhờ sự kêu gọi từ các mạnh thường quân, các cửa hàng thực phẩm Việt, 160 phần thực phẩm đã đến tay các du học sinh có hoàn cảnh khó khăn để giúp các bạn tiếp tục chiến đấu với dịch. Mỗi suất quà gồm 1 bao gạo (hoặc 1 thùng mì), thịt gà, thịt heo, thực phẩm khô và rau cải. Đối với các bạn đặc biệt khó khăn thì có thể nhận thêm voucher 50 USD để mua thực phẩm thêm hoặc nhận hai phần thực phẩm.

Theo Báo Thời đại

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...