Home Tin Nước Úc Số người mắc cúm ở Australia tăng kỷ lục
Tin Nước Úc

Số người mắc cúm ở Australia tăng kỷ lục

Mới đây, Bộ trưởng Y tế Sussan Ley đã lên tiếng kêu gọi người dân đi trích ngừa cúm để giảm bớt nguy cơ mắc bệnh.

Được biết, lời kêu gọi trên được Bộ trưởng Ley đưa ra sau khi số liệu thống kê được công bố vừa qua cho thấy số trường hợp mắc cúm ở Australia trong năm 2015 tăng hơn 50% so với cùng kỳ năm trước.

Theo thống kê, tính đến thời điểm hiện tại cả nước Australia đã có 14,124 trường hợp được xác nhận mắc cúm, trong khi đó số trường hợp mắc cúm cùng thời điểm năm 2014 là 9,258. Đặc biệt, chỉ riêng trong tuần vừa qua có tới 2,000 trường hợp được phát hiện bị mắc cúm. Hàng năm, có tới hơn 3,000 người dân Australia chết vì bị cúm.

 

Trong khi đó, Bộ trưởng Ley cho biết cách đơn giản và hiệu quả nhất để không bị cúm là chích ngừa. “Năm ngoái, mùa cúm là một trong những mùa tồi tệ nhất trong lịch sử cả nước. Còn năm nay, số người mắc cúm đã tăng tới hơn 50%, hay nói cách khác, từ đầu năm đến nay đã có thêm khoảng 5,000 trường hợp mắc cúm trên khắp cả nước”, bộ trưởng Ley cho biết. Bộ trưởng còn cho biết thêm chích ngừa không chỉ giúp giảm bớt nguy cơ bị mắc cúm, mà nó còn giúp giảm bớt mức độ nghiêm trọng, mức độ phức tạp và nguy cơ nhập viện khi người dân bị bệnh. Phương Nguyên – Báo Victoria

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...