Home Tin Nước Úc Úc tạm miễn thuế trước bạ cho người lần đầu tiên mua nhà
Tin Nước Úc

Úc tạm miễn thuế trước bạ cho người lần đầu tiên mua nhà

Chính quyền bang New South Wales của Úc ngày 27/7 thông báo sẽ tạm miễn thuế tem (thuế trước bạ) cho những người lần đầu tiên mua nhà ở bang này.

Australia tạm miễn thuế trước bạ cho người lần đầu tiên mua nhà. Ảnh minh hoạ: Domain

Trong một nỗ lực nhằm hỗ trợ ngành xây dựng vượt qua cuộc khủng hoảng COVID-19 và tạo thêm việc làm mới, chính quyền bang New South Wales của Úc ngày 27/7 thông báo sẽ tạm miễn thuế tem (thuế trước bạ) cho những người lần đầu tiên mua nhà ở bang này.

Chính quyền bang New South Wales cho biết kế hoạch miễn thuế trên sẽ áp dụng trong một năm, bắt đầu từ ngày 1/8, đối với những căn nhà xây mới có giá trị dưới 800.000 AUD (khoảng 54.500 USD).

Việc miễn thuế nói trên cũng đồng thời áp dụng đối với những người được hưởng trợ cấp 10.000 AUD khi mua nhà đầu tiên trị giá dưới 600.000 AUD (400,000 USD).

Nếu đáp ứng đủ các điều kiện để được hưởng cả hai ưu đãi trên, người lần đầu mua nhà ở bang New South Wales có thể tiết kiệm tới hơn 30.000 AUD (20.000 USD).

Hiện chính quyền bang Victoria cũng đã xem xét loại bỏ thuế tem đối với người mua nhà mới và thay vào đó là áp dụng thuế đất hàng năm.

Tại Úc, một trong những chi phí lớn nhất khi mua bất động sản là thuế tem. Mức thuế này có thể thay đổi tùy theo giá trị và vị trí bất động sản và mỗi bang có những quy định khác nhau về mức thuế này. Nhìn chung, mức thuế trước bạ có thể lên đến hàng chục nghìn AUD./.

Theo Bnews

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...