Home Tin Nước Úc Nam Úc hỗ trợ băng vệ sinh miễn phí cho nữ sinh
Tin Nước Úc

Nam Úc hỗ trợ băng vệ sinh miễn phí cho nữ sinh

Chính phủ Nam Úc vừa thông báo sẽ chi $450,000 trong vòng 3 năm tới để hỗ trợ băng vệ sinh miễn phí cho nữ sinh tại tất cả các trường công lập của tiểu bang.

Theo chính phủ tiểu bang, các sản phẩm băng vệ sinh miễn phí sẽ sớm được cung cấp cho các nữ sinh có nhu cầu tại tất cả các trường công lập ở Nam Úc.

Theo một chương trình tài trợ mới được công bố vào thứ Năm, mỗi trường công lập sẽ nhận tiền hỗ trợ dựa trên số lượng học sinh nữ nhập học từ Lớp 5 trở lên.

Bộ trưởng Giáo dục John Gardner cho biết chương trình tài trợ sẽ có giá khoảng 450.000 đô la trong ba năm, dành cho những nữ sinh cần đến.

Ông nói: “Chúng tôi muốn bảo đảm rằng không có trẻ em gái hoặc thiếu nữ nào ở Nam Úc phải nghỉ học vì không được tiếp cận với các sản phẩm vệ sinh.”

“Mỗi bạn trẻ đều xứng đáng được đến trường với cảm giác hạnh phúc, được quan tâm và sẵn sàng học hỏi”.

Thông báo này diễn ra sau một cuộc thử nghiệm tại 15 trường học ở Nam Úc vào năm ngoái.

Kết quả cho thấy trong khi các sản phẩm vệ sinh luôn sẵn có cho các em, một số học sinh lại không cảm thấy thoải mái khi mở lời để sử dụng,  và nó có khả năng gây rủi ro cho việc đi học của các em.

Các trường trong cuộc thử nghiệm đã làm việc với học sinh để xác định cách họ muốn tiếp cận các sản phẩm.

Một số nói các em muốn các sản phẩm được đặt  sẵn trong giỏ hoặc hộp trong một nhà vệ sinh, trong khi những em khác muốn có mật mã để trao đổi với nhân viên trường khi các em cần.

Ông Gardner nói: “Các trường học thử nghiệm của chúng tôi đã nhận được phản ứng tích cực từ học sinh của họ, cùng nhau làm việc để tìm ra sự phù hợp với nhu cầu ở đó.”

Năm ngoái, Victoria trở thành tiểu bang hoặc vùng lãnh thổ đầu tiên ở Úc cung cấp băng vệ sinh và băng vệ sinh miễn phí trong tất cả các trường học chính phủ.

Theo SBS

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...