Home Tin Thế Giới Quốc gia đầu tiên trên thế giới tạm ngừng tiêm vaccine Covid-19
Tin Thế Giới

Quốc gia đầu tiên trên thế giới tạm ngừng tiêm vaccine Covid-19

Đan Mạch đã trở thành quốc gia đầu tiên tạm ngừng chương trình tiêm chủng vaccine Covid-19 với lý do dịch bệnh đã được kiểm soát.

Quốc gia đầu tiên trên thế giới tạm ngừng tiêm vaccine Covid-19 - 1

Một nhân viên y tế tiêm vaccine Covid-19 cho người dân ở Đan Mạch năm 2021 (Ảnh: AFP).

“Mùa xuân đã đến, độ phủ vaccine trong dân số Đan Mạch khá cao, dịch bệnh đã được kiểm soát. Do vậy, Ủy ban Y tế Quốc gia quyết định tạm ngừng chiến dịch tiêm chủng Covid-19 đại trà trong mùa này”, CNBC dẫn thông cáo của Bộ Y tế Đan Mạch ngày 28/4 cho biết.

Theo đó, người dân Đan Mạch sẽ không được hẹn tiêm từ ngày 15/5, song họ vẫn có thể đến các địa điểm tiêm chủng để hoàn thành nốt mũi tiêm của mình.

Đan Mạch triển khai chương trình tiêm chủng vaccine Covid-19 từ rất sớm, ngay sau Giáng sinh năm 2020. Khoảng 4,8 triệu người dân Đan Mạch đã được tiêm chủng, trong đó hơn 3,6 triệu người đã tiêm mũi tăng cường. Ngoài ra, nhiều người ở Đan Mạch đã mắc Covid-19 kể từ khi biến chủng Omicron xuất hiện và trở thành biến chủng trội. Điều này có nghĩa là tỷ lệ miễn dịch trong dân số Đan Mạch tương đối cao.

“Chúng ta đã kiểm soát tốt đại dịch. Tỷ lệ nhập viện ổn định và hy vọng sẽ sớm giảm xuống. Do đó, chúng ta tạm khép lại chương trình tiêm chủng”, Bolette Soborg, một quan chức thuộc Ủy ban Y tế Quốc gia Đan Mạch, cho hay. Ông cho biết thêm, người dân vẫn có thể tiêm chủng trong mùa xuân và mùa hè nếu muốn, các điểm tiêm chủng trên khắp Đan Mạch vẫn mở cửa bình thường.

Ông nhấn mạnh, việc tiêm chủng vẫn được khuyến khích với nhóm người nguy cơ cao khi mắc Covid-19, chẳng hạn nhóm trên 40 tuổi, phụ nữ mang thai chưa tiêm vaccine.
Cơ quan Y tế và Dược phẩm Đan Mạch cho biết, hiện vẫn chưa thể bỏ hoàn toàn chương trình tiêm chủng, chương trình có thể phải nối lại vào mùa thu khi virus tiếp tục biến đổi. Giới chức y tế Đan Mạch tuyên bố tiếp tục theo dõi sát diễn biến dịch bệnh, sẵn sàng nối lại chương trình tiêm chủng khi cần.

Theo Dantri.com.vn

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Nhân viên sân bay Mỹ bị hút vào động cơ máy bay

Cơ quan chức năng Mỹ hôm 2/1 cho biết một nhân viên...

Cả thế giới dõi theo lệnh cấm vĩnh viễn thuốc lá của New Zealand

Gói giải pháp toàn diện và triệt để mà New Zealand vừa...

Ba Lan đòi Đức bồi thường hơn 1.000 tỷ USD hậu quả Thế chiến 2

Phó thủ tướng Ba Lan Jaroslaw Kaczynski ngày 1/9 tuyên bố nước...

Thế giới hậu USD đang đến?

Các quốc gia nhận thấy đồng tiền tệ của họ suy yếu...