Home Tin Nước Úc Sinh viên nước ngoài làm thêm tại các nhà hàng Úc đang bị trả lương quá thấp
Tin Nước Úc

Sinh viên nước ngoài làm thêm tại các nhà hàng Úc đang bị trả lương quá thấp

(www.Alouc.com) – Người nước ngoài làm việc tại các nhà hàng ở Úc, thường là sinh viên hoặc người du lịch bụi, và họ đang được cảnh báo rằng cần đảm bảo mình được trả công ít nhất là bằng mức lương tối thiểu.

Cảnh báo này được đưa ra sau khi một thẩm phán mô tả chủ lao động tại một nhà hàng ở Gold Coast đã bóc lột nhân viên quá “tàn bạo” khi chỉ trả cho những nhân công người nước ngoài của mình 8 đô/giờ và sử dụng những báo cáo giả để che giấu tội danh.

Ông Shigeo Ishiyama, người sở hữu và điều hành nhà hàng Samurais Paradise ở Surfers Paradise đã trả thiếu tổng số tiền 59,080 đô cho 9 nhân viên chỉ trong 4 tháng. Ông đã bị phạt 38,000 đô và công ty của ông bị phạt 246,400 đô.

Đó là kết quả của một cuộc điều tra do Fair Work Ombudsman thực hiện, và họ phát hiện ra rằng những nhân công, chủ yếu làm việc tại Úc thông qua visa làm việc trong kỳ nghỉ hoặc visa sinh viên đang bị trả công quá thấp khi làm bồi bàn hoặc đầu bếp.

Theo điều luật Quy định Ngành công nghiệp Nhà hàng năm 2010 hiện hành, nhân viên nhà hàng có mức lương tối thiểu lên tới 18.47 đô/giờ và lương vào ngày cuối tuần và dịp nghỉ lễ dao động trong khoảng từ 26.03 đô tới 46.18 đô/giờ. Ngoài ra nhà hàng cũng cần cung cấp thêm các khoản phụ cấp khác.

Các bạn du học sinh Việt Nam hiện thường chọn công việc làm thêm tại các nhà hàng ở Úc nhằm kiếm thêm thu nhập. Các bạn cần chú ý yêu cầu khoản thù lao xứng đáng so với công sức mà mình bỏ ra nhé!

Theo Báo Úc

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...