Home Tin Thế Giới Mỹ: Nữ trợ giảng bị đuổi việc sau trò đùa ngớ ngẩn trên TikTok
Tin Thế Giới

Mỹ: Nữ trợ giảng bị đuổi việc sau trò đùa ngớ ngẩn trên TikTok

Đăng một clip ngắn “vui vui” trên TikTok, nữ trợ giảng xinh đẹp không ngờ cô bị nhà trường sa thải ngay sau đó.

Nicole Johnson, 29 tuổi, từng là trợ giảng môn giáo dục đặc biệt tại một trường học ở Minnesota, Mỹ. Cô làm công việc này trong 8 năm cho đến khi bị cho thôi việc vào tháng 5 vừa qua.

Rắc rối bắt đầu vào ngày 14/5 khi Nicole đăng một video ghi cảnh cô đang nhâm nhi ly cà phê đá Starbucks kèm chú thích: “Tôi nói với đồng nghiệp rằng tôi không thể đi làm sớm vì có con nhỏ, nhưng tôi đến quán Starbucks hằng ngày”.

Nicole Johnson cho biết cô bị đuổi việc 5 ngày sau đó, khi chỉ còn chưa đầy 2 tuần nữa là kết thúc năm học. Nicole Johnson bị triệu tập đến một cuộc họp với những người quản lý nhân sự. Họ in ra một bức ảnh chụp bài đăng TikTok của cô trên chiếc điện thoại mà Nicole đoán là thuộc về một đồng nghiệp 60 tuổi của cô.

“Tôi không nghĩ mình có thể bị sa thải vì tôi không cho rằng việc đó là thiếu chuyên nghiệp”; Nicole tâm sự, nói rằng clip cô đăng tải không hề có câu chửi tục, không có nội dung tiêu cực hay quấy rối.

Theo Nicole Johnson, người đồng nghiệp 60 tuổi kể trên đã báo cáo về video TikTok của cô với ban giám hiệu. Cựu trợ giảng thanh minh rằng cô không bao giờ đi làm muộn vì bận mua cà phê, mà lý do không thể đến sớm là vì con cái.

Nữ trợ giảng bị đuổi việc sau trò đùa ngớ ngẩn trên TikTok  - 1

Ảnh chụp màn hình các clip mà Nicole đăng trên TikTok.

Phía nhà trường cho biết video về Starbucks của Johnson thể hiện sự không tôn trọng đồng nghiệp khi sử dụng hastag “FYP” mà họ cho là mang nghĩa xúc phạm,  nhắm vào đồng nghiệp của cô. Theo Nicole, hastag này vốn được sử dụng rộng rãi trên TikTok, là viết tắt của cụm từ “for your page” (cho trang của bạn).

Tuy nhiên, video quay ở Starbucks chỉ là giọt nước tràn ly dẫn đến quyết định sa thải sa thải Nicole Johnson, vì vị trí làm việc của cô vốn đã ở tình thế “ngàn cân treo sợi tóc”. Trước khi đăng clip uống cà phê, Johnson đã bị đình chỉ công tác trong 3 tuần vì những clip TikTok mà cô đã thực hiện vào tháng 11 năm ngoái. Đó là những video đòi công lý cho cháu gái bị chấn thương sọ não khoảng 10 năm trước khi cô bé còn là đứa trẻ sơ sinh, được chăm sóc bởi một người đàn ông giấu tên. Người đàn ông này đã chuyển đến cùng thị trấn với Johnson và cũng bắt đầu làm trợ giảng môn giáo dục đặc biệt.

Ban giám hiệu nhà trường cho rằng việc đăng các video này là hành vi quấy rối đồng nghiệp nên đưa ra quyết định đình chỉ chỉ công tác. Sự kiện video Starbuck khiến cô phải nghỉ hẳn. Bộ phận quản lý nhân sự cho rằng video này là một cái tát mà cô vả vào mặt đồng nghiệp.

Theo VTC.vn

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Nhân viên sân bay Mỹ bị hút vào động cơ máy bay

Cơ quan chức năng Mỹ hôm 2/1 cho biết một nhân viên...

Cả thế giới dõi theo lệnh cấm vĩnh viễn thuốc lá của New Zealand

Gói giải pháp toàn diện và triệt để mà New Zealand vừa...

Ba Lan đòi Đức bồi thường hơn 1.000 tỷ USD hậu quả Thế chiến 2

Phó thủ tướng Ba Lan Jaroslaw Kaczynski ngày 1/9 tuyên bố nước...

Thế giới hậu USD đang đến?

Các quốc gia nhận thấy đồng tiền tệ của họ suy yếu...