Home Tin Nước Úc Người dân Úc dự kiến sẽ đón một mùa hè ‘ẩm ướt’ trong năm nay
Tin Nước Úc

Người dân Úc dự kiến sẽ đón một mùa hè ‘ẩm ướt’ trong năm nay

Nha Khí tượng (BOM) cho biết một sự kiện thời tiết La Niña đang diễn ra ở Thái Bình Dương trong năm thứ hai liên tiếp, dự báo một mùa hè ẩm ướt tại Úc.

La Niña thường tạo ra lượng mưa trên mức trung bình, mây che phủ và nhiệt độ mát hơn.

Thông báo của BOM về sự kiện La Niña giải thích lượng mưa trên mức trung bình trong tháng qua.

“La Niña cũng liên quan đến những trận mưa đầu tiên của mùa mưa phía bắc, như chúng ta đã quan sát thấy trên phần lớn vùng nhiệt đới của Úc trong năm nay,” Tiến sĩ Watkins nói.

Weatherzone cho biết, hiện tượng nhiệt độ cực đoan thường ít xảy ra hơn trong những năm La Niña, nhưng dự kiến sẽ có nắng nóng cường độ thấp trong thời gian dài.

“La Niña cũng làm tăng khả năng bắt đầu mùa bão sớm hơn bình thường,” ông Ben Domensino đến từ Weatherzone nói.

“Điều này giúp lý giải tại sao bão nhiệt đới Paddy trở thành cơn bão được đặt tên đầu tiên của mùa bão 2021/22, sớm hơn trung bình một vài tuần.”

Úc đã trải qua La Niña trong mùa xuân và mùa hè năm ngoái. Kết quả là NSW bị ảnh hưởng bởi lũ lụt trên diện rộng, tàn phá nhà cửa và cơ sở kinh doanh, đặc biệt là ở vùng Hawkesbury.

Tiến sĩ Watkins cho biết các sự kiện La Niña liên tiếp không phải là hiếm. Một sự kiện tương tự đã xảy ra từ năm 2010 đến 2012.

“Sự kiện mạnh mẽ này đã gây ra những tác động lớn lao trên khắp nước Úc, bao gồm khoảng thời gian hai năm ẩm ướt nhất ở Úc và lũ lụt trên diện rộng,” Tiến sĩ Watkins nói.

Tiến sĩ Watkins cho biết sự kiện La Niña năm nay được dự đoán không mạnh bằng sự kiện năm 2010-2012 và thậm chí có thể yếu hơn sự kiện năm ngoái.

Úc đã cảm nhận được tác động của La Niña, với mưa và giông trên diện rộng trong tuần qua. La Niña dự kiến ​​sẽ tồn tại cho đến ít nhất là cuối tháng 1/2022.

Theo SBS

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...