Home Tin Nước Úc Vùng nào đáng sống nhất ở Úc? Và vùng nào người dân ít hạnh phúc nhất?
Tin Nước Úc

Vùng nào đáng sống nhất ở Úc? Và vùng nào người dân ít hạnh phúc nhất?

Cư dân vùng tây Sydney đã đánh giá nơi sống của họ là nơi tệ hơn so với nhiều vùng khác.

Một cuộc khảo sát hơn 30,000 người trên nước Úc, bao gồm 10,766 người ở NSW, đã nhận thấy vùng Tây Sydney là nơi mà người dân có vẻ ít hạnh phúc nhất khi cho điểm đáng sống là 64/100, so với mức trung bình của cả nước là 68/100. Trong khi đó người dân ở Lane Cove đã đánh giá nơi ở của họ rất đáng sống với số điểm cao nhất 76/100.

Cuộc khảo sát 2021 Australian Liveable Census, được Place Score thực hiện trong thời gian từ tháng 3 đến tháng 6 năm nay, đã cho thấy Lane Cove là vùng được cư dân đánh giá là nơi đáng sống nhất, với số điểm là 76/100, vì thiết kế đô thị bền vững. Tuy nhiên vùng này cũng bị trừ điểm ở tiêu chí thuận tiện trong việc lái xe và đậu xe.

Giám đốc điều hành của Place Score giải thích, cuộc khảo sát nhận thấy người dân ở Lane Cove xem việc đi bộ và bớt phụ thuộc vào xe hơi là lựa chọn ưa thích, và họ muốn có thêm không gian xanh và an toàn, khu vực công cộng được bảo dưỡng cẩn thận.

“Cả hai tiêu chí dễ dàng lái xe và đậu xe đều không được cộng đồng ở đây đánh giá cao khi so với những tiêu chí khác mà cộng đồng cho rằng giúp cuộc sống đáng sống hơn.”

Thành phố Sydney được cư dân cho điểm đáng sống là 74 vì các dịch vụ thuận tiện như cửa hàng và tiệm café, thế nhưng khả năng mua nhà tại đây bị cho điểm rất thấp.

Vùng Tây Sydney nhận được số điểm thấp nhất do có quá ít những hoạt động có thể làm vào buổi tối, thiếu sự đầu tư cho cộng đồng về đường sá và trường học, các cơ hội giáo dục việc làm tại địa phương và chất lượng của các dịch vụ chính phủ địa phương và tiểu bang.

Một người tham gia khảo sát, Marian Peters, sinh sống ở Colyton, tây Sydney, trả lời rằng cô khó mà gọi tên được một điểm tốt nhất.

“Chúng tôi không có cây xanh trên đường, chỉ toàn xe hơi và nhựa đường. Chẳng có gì cảm thấy tươi mới.”

Theo SBS

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...