Home Tin Nước Úc Người Úc đón năm mới như thế nào?
Tin Nước Úc

Người Úc đón năm mới như thế nào?

Tháng 12 sắp kết thúc, cũng là thời gian chuyển giao giữa năm cũ với năm mới. Bao nhiêu dự định, kế hoạch từ đầu năm chúng ta thực hiện dù tốt hay chưa tốt có lẽ cũng đã đến lúc cùng ngồi lại để cảm nhận thành quả của 1 năm qua. Chúng ta cùng tìm hiểu xem ở Úc mọi người làm gì dịp năm mới nhé.

– Ngày Lễ Giáng Sinh và Năm Mới bắt đầu ở Úc khi mùa hè vẫn đang hiện diện. Có nhiều lễ hội bao gồm: hát mừng năm mới trong công viên thành phố, các cuộc thi đấu thể thao hấp dẫn, các hoạt động ăn mừng ngoài trời vui tươi và các sự kiện văn hóa có tầm cỡ thế giới. Trên khắp cả nước, có nhiều cách để trải nghiệm lối sống của Úc và gặp gỡ cư dân địa phương. Sydney khiến cho du khách phải ngạc nhiên với các sự kiện mang tầm cỡ thế giới và màn bắn pháo hoa vào giây phút giao thừa đầy ngoạn mục trên Cầu Cảng Sydney. Các các bữa tiệc bên bờ sông ở Melbourne và Brisbane; các bữa tiệc trong công viên ở Perth và Adelaide. Ở Hobart, các vận động viên đua thuyền của cuộc đua từ Sydney đến Hobart được chào đón bằng màn bắn pháo hóa trên bờ sông lịch sử. 

– Cảng Sydney là một trong những nơi có cảnh đẹp ngoạn mục nhất để đón chào Năm Mới. Hơn nửa triệu người tham gia lễ ăn mừng và đó là một trong những sự kiện công cộng miễn phí lớn nhất trên thế giới. Có nhiều điểm chạy dọc trên 65 km bờ biển thích hợp cho mọi người tụ họp cùng với bạn bè và gia đình. Vào những giây phút cuối cùng trước lúc nửa đêm ngày 31 tháng 12, Sydney trở thành trung tâm đón Giao Thừa của thế giới khi Cầu Cảng Sydney bừng sáng trong màn pháo hoa rực rỡ được truyền đi cho hàng tỉ người xem trên khắp thế giới. 
– Ở Melbourne cũng có bắn pháo hoa rất ngoạn mục với những lễ ăn mừng diễn ra dọc Sông Yarra. Tham gia vào bữa tiệc khổng lồ ở trung tâm của các hoạt động vui chơi giải trí, Quảng Trường Federation hay hòa cùng với các nghệ sĩ biểu diễn lưu động và đám đông dọc Southgate Promenade. 
– Brisbane đón năm mới với một tiếng nổ lớn ở khu công viên South Bank, địa điểm tổ chức nhạc sống, các bữa tiệc khiêu vũ cho đủ mọi lứa tuổi, chiếu phim miễn phí và màn bắn pháo hoa ngoạn mục và tuyệt vời ở Sông Brisbane. 
– Công viên Elder của Adelaide cũng bừng sáng với pháo hoa lung linh trên Cầu Victoria. Lễ đón mừng năm mới cũng thường được tổ chức ở Cảng Victor tươi đẹp, phía nam Adelaide và tại thị trấn ven biển Beachport trên Bờ Biển Limestone ở phía đông nam của bang. 
– Tây Úc tạm biệt năm cũ với các hoạt động vui chơi giải trí miễn phí tại bữa tiệc đường phố của Perth, Northbridge. Trung tâm thành phố biến thành khu mua sắm dành cho người đi bộ thân thiện với gia đình với các bữa tối ngoài trời và các nghệ sĩ đường phố biểu diễn lưu động.
– Mọi người từ khắp nơi trên thế giới tham dự bữa tiệc tại Sullivans Cove, trên bến cảng Hobart lịch sử để chúc mừng năm mới các đội đua của cuộc đua thuyền buồm Sydney đến Hobart. Ở Canberra, thủ đô quốc gia của Úc, các hoạt động vui chơi giải trí bao gồm: hòa nhạc miễn phí, tiệc khiêu vũ, đi dã ngoại ở công viên và bắn pháo hoa ở Hồ Lake Burley Griffin. Cầu Cảng Precinct của thành phố Darwin trở thành trung tâm của nhiều hoạt động ăn mừng. Tận hưởng hết thời tiết của miền nhiệt đới trong bữa ăn cuối cùng của năm tại một trong những khu ẩm thực ngoài trời. Thưởng thức nhạc sống, các chương trình giải trí công cộng cho gia đình và ca kịch đường phố. Theo dõi màn bắn pháo hoa ngoạn mục rực sáng cảng Darwin trên Biển Timor.

Nguồn: Báo du học ATS

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...