Home Cộng Đồng 10 sự cố với iPhone được tìm kiếm nhiều nhất
Cộng Đồng

10 sự cố với iPhone được tìm kiếm nhiều nhất

Quên mật khẩu, Face ID không thể sử dụng, sạc không vào… là những vấn đề được nhiều người dùng iPhone tìm cách khắc phục nhất.

Trang Freedom Mobiles thực hiện khảo sát 130 từ khóa sự cố trên iPhone được tìm kiếm nhiều nhất trên Google. Bảng xếp hạng được chia thành ba khu vực là tại Anh, Mỹ và toàn cầu. Hầu hết các từ khóa tìm kiếm nhiều nhất ở cả ba bảng xếp hạng đều liên quan đến mật khẩu của iPhone.

10 từ khóa lỗi iPhone được tìm kiếm nhiều nhất toàn cầu. Ảnh: Freedom Mobiles

10 từ khóa lỗi iPhone được tìm kiếm nhiều nhất toàn cầu. Ảnh: Freedom Mobiles.

“iPhone bị vô hiệu hóa, kết nối với iTunes” là từ khóa tìm kiếm phổ biến nhất thế giới với 42.000 lượt mỗi tháng. Thông báo này xuất hiện khi người dùng nhập sai mật mã quá nhiều lần và máy yêu cầu kết nối máy tính có cài đặt iTunes để khôi phục. Tại Mỹ, “quên mật khẩu iPhone” cũng là từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất với 18.000 lượt mỗi tháng. Tại Anh, từ khóa này đứng thứ ba với 4.600 lượt mỗi tháng.

Ngoài quên mật khẩu, Face ID cũng là từ khóa phổ biến khi đứng ở vị trí thứ 3 toàn cầu với 32.000 lượt tìm kiếm mỗi tháng. Nhiều nguyên nhân khách quan có thể khiến tính năng nhận diện khuôn mặt không hoạt động như sử dụng ở vị trí có ánh sáng quá phức tạp, nước bám trên cụm camera trước, người dùng đeo khẩu trang (với iPhone 11 hoặc cũ hơn)… Ngoài ra, một số trường hợp iPhone thực sự lỗi phần cứng Face ID nên không thể nhận diện khuôn mặt.

Người dùng tại Mỹ tìm kiếm nhiều về tình trạng quên mật khẩu trong khi người dùng tại Anh lại quan tâm tới vấn đề iPhone không sạc nhất. Ảnh: 9to5mac

Người dùng tại Mỹ tìm kiếm nhiều về tình trạng quên mật khẩu trong khi người dùng tại Anh lại quan tâm tới vấn đề iPhone không sạc nhất. Ảnh: 9to5mac.

Một lỗi được nhiều người dùng tìm kiếm khác là “iPhone không sạc”. Với các mẫu iPhone chống nước, sau khi sử dụng dưới nước máy sẽ từ chối cấp nguồn để bảo vệ thiết bị cho tới khi được lau khô hoàn toàn. Từ khóa thông báo cho trường hợp này là “chất lỏng phát hiện trong cổng sạc lighting” cũng được tìm kiếm nhiều thứ 7 với 17.000 lượt mỗi tháng. Ngoài ra, củ sạc, cáp sạc lỗi cũng có thể khiến máy không nhận điện.

“iPhone bị kẹt ở logo Apple”, “iPhone virus” cũng nằm trong top tìm kiếm khi người dùng gặp tình trạng máy không thể bật nguồn, chỉ dừng ở logo Apple. Ngoài ra, khi máy bị chậm, tự thoát phần mềm, nhiều người dùng cũng nghĩ tới trường hợp máy bị nhiễm virus như trên máy tính.

Theo VnExpress.net

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *