Home Tin Nước Úc Người dân Úc ủng hộ chính phủ đóng cửa biên giới đến giữa năm 2022
Tin Nước Úc

Người dân Úc ủng hộ chính phủ đóng cửa biên giới đến giữa năm 2022

Kết quả một cuộc điều tra công bố ngày hôm nay (17/5) cho thấy, đa số người dân Úc ủng hộ kế hoạch đóng cửa biên giới đến giữa năm 2022 để ngăn chặn sự lây lan của Covid-19.

Trong bối cảnh chính phủ Úc ngày càng chịu nhiều sức ép từ các doanh nghiệp yêu cầu mở cửa biên giới, kết quả điều tra này là sự ủng hộ quan trọng đối với chính phủ nước này.

Thủ tướng Úc Scott Morrison. Ảnh: Japan Times

Kết quả một cuộc điều tra do tờ Người Úc tiến hành cho thấy, 73% người tham gia ủng hộ cách tiếp cận của chính phủ nước này cũng như tin tưởng vào việc duy trì đóng cửa biên giới đến ít nhất giữa năm 2022 của chính phủ. Trong khi đó, chỉ có 20% người cho rằng chính phủ Úc nên mở cửa biên giới.

Kết quả cuộc điều tra được công bố trong bối cảnh cộng đồng doanh nghiệp và các trường đại học của Úc đang kêu gọi chính phủ nước này nới lỏng việc kiểm soát biên giới quốc tế. Ông Innes Willcox, Giám đốc điều hành Tập đoàn Công nghiệp Úc cho biết, Úc có thể chiến thắng trong cuộc chiến bảo vệ sức khỏe cộng đồng song sẽ thua trong cuộc chiến kinh tế nếu biên giới vẫn tiếp tục đóng cửa thêm một năm nữa. Ông Innes Willcox cho rằng, chính phủ Úc cần khẩn cấp đưa ra các biện pháp kiểm soát y tế mới để tạo điều kiện cho việc người dân đi ra nước ngoài cũng như xây dựng quy trình để có thể theo dõi, quản lý những người nước ngoài đã tiêm các vaccine chưa được phê duyệt tại Úc như Sputnik, Sinovac cũng như Johnson & Johnson.

Không chỉ các doanh nghiệp, các trường đại học của Úc, lĩnh vực đóng góp tới 40 tỷ AUD/năm cho nền kinh tế nước này cũng đang mong chờ chính phủ cho phép các sinh viên quốc tế nhập cảnh để học tập và đóng góp vào sự hồi phục của các trường đại học cũng như nền kinh tế Úc.

Trước sức ép ngày càng tăng, hôm nay, Thủ tướng Úc Scott Morrison khẳng định, chính phủ nước này sẽ kiên định với kế hoạch đóng cửa biên giới ít nhất đến giữa năm 2022, khi người dân Úc hiểu được tầm quan trọng của việc này. Trước đó ngày 16/5, Thủ tướng Scott Morrison cũng cho biết, mặc dù vẫn tiếp tục đóng cửa biên giới song chính phủ nước này cũng đang xem xét về những khả năng cho phép công dân đến các nước an toàn và cho phép sinh viên quốc tế đến Úc học tập./.

Theo VOV

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...