Home Tin Nước Úc Người mẫu Úc bị phạt hơn 40 triệu đồng vì không khai báo nửa chiếc bánh mì
Tin Nước Úc

Người mẫu Úc bị phạt hơn 40 triệu đồng vì không khai báo nửa chiếc bánh mì

Người mẫu Úc Jessica Lee đã bị phạt 1.516 bảng Anh (khoảng hơn 40 triệu đồng) chỉ vì không khai báo rằng mình đang mang theo nửa chiếc bánh mì Subway tại sân bay.

Jessica Lee vô tình vi phạm luật du lịch nghiêm ngặt của Úc vì không khai báo nửa chiếc bánh mì Subway trong chuyến bay từ Singapore trở về quê nhà.

Sau đó, Jessica Lee đã chia sẻ trải nghiệm bị phạt một cách vô lý của mình trên TikTok. Cụ thể, Lee đã mua bánh mì kẹp thịt gà và rau diếp dài ở sân bay Singapore và dự định sẽ ăn hết trên chuyến bay về nhà.

Tuy nhiên, cô ấy chưa ăn hết chiếc bánh mì và không may bị nhân viên hải quan Úc bắt sau khi không khai báo thịt gà và rau diếp trong đó.

Một chiếc bánh mì kẹp thịt gà và rau diếp đã khiến Lee gặp phải một đống rắc rối. Ảnh: Getty.

Trong đoạn video trên TikTok, Lee cảm thấy thật tồi tệ khi sự việc xảy đến vào lúc cô ấy đang thất nghiệp và phải vật lộn để trả tiền thuê nhà.

Lee cho biết: “Đó là sai lầm của tôi vì đã mua một chiếc bánh mì kẹp thịt dài ở sân bay Singapore do tôi sợ đói trong chuyến bay 11 tiếng của mình. Tôi đã ăn một nửa cái bánh trước chuyến bay thứ hai và sau đó tiết kiệm nửa còn lại cho chuyến bay sau để tránh bị đói”.

Lúc ở sân bay, người mẫu cũng nghĩ rằng tờ khai chỉ dành cho hành lý xách tay và không nhận ra rằng cần khai báo cả chiếc bánh mì kẹp thịt gà và rau diếp. Do đó, cô đã vô tình vi phạm luật du lịch nghiêm ngặt của Úc và phải nộp phạt hơn 40 triệu đồng.

Bi phat hon 40 trieu dong vi khong khai bao nua chiec banh mi-Hinh-2

Jessica Lee chia sẻ tờ hóa đơn phạt vì nửa chiếc bánh mì kẹp thịt mà cô quên khai báo. Ảnh: TikTok. 

Lee chỉ có 28 ngày để trả tiền phạt trong khi tiền thuê nhà của cô ấy cũng gần đến hạn trả. Hơn nữa, nữ người mẫu trẻ còn đang bị thất nghiệp.

Bài đăng của Lee nhanh chóng trở thành chủ đề bàn luận của cư dân mạng. Đa số bày tỏ rằng họ nghĩ cô ấy nên nhận cảnh báo trước khi bị phạt.

“Chắc chắn họ đã có thể đưa ra cảnh báo cho bạn…. Nó không giống như bạn đang cố tình mang bánh mì theo”, một người viết.

Một người khác nói thêm: “Cô gái, tôi chắc chắn nghĩ rằng bạn có thể tranh luận điều này … Tôi cũng đi du lịch rất nhiều lần với thực phẩm ăn trên hành trình”.

Theo kienthuc.net.vn

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...