Home Tin Nước Úc Hơn 1 triệu người Australia sống trong cảnh nghèo đói
Tin Nước Úc

Hơn 1 triệu người Australia sống trong cảnh nghèo đói

Cuộc sống của gần 20% thổ dân và người dân quần đảo Torres Strait đang không đáp ứng mức tiêu chuẩn quốc gia tối thiểu.

 

Theo một nghiên cứu mới công bố hôm 20/4 của Ủy ban phát triển kinh tế của Úc (CEDA), hơn một triệu người dân, tương đương khoảng 4 đến 6% dân số nước này, đang sống trong cảnh nghèo đói bất chấp thực tế ‘xứ sở chuột túi’ là quốc gia có tỷ lệ tăng trưởng kinh tế liên tục trong 25 năm qua.

Theo giáo sư Stephen Martin, giám đốc điều hành CEDA, tình trạng này sẽ trở nên xấu đi nếu như chính phủ tiếp tục cắt giảm trợ cấp xã hội.


(ảnh: australiafirstparty)

Trong nghiên cứu, Giáo sư Martin cho biết, trong khi chính phủ tập trung truyền thông về sự cần thiết hạn chế chi trả phúc lợi xã hội như trợ cấp tàn tật hay thất nghiệp thì tổng chi tiêu phúc lợi xã hội trong GDP của Úc ở mức khá thấp so với Tổ chức hợp tác và Phát triển kinh tế (OECD) cũng như nhiều quốc gia khác.
Cũng theo ông Martin, hiện tại, 42% trợ cấp xã hội được giành cho 20% hộ gia đình nghèo nhất Úc.

Nghiên cứu của CEDA khẳng định đói nghèo đang trở thành vấn đề nan giải đối với Úc khi khoảng 25% số người thoát nghèo đã tái nghèo trong vòng 2 năm sau đó.

Đặc biệt, cuộc sống của gần 20% thổ dân và người dân quần đảo Torres Strait đang không đáp ứng mức tiêu chuẩn quốc gia tối thiểu.

 

Nguồn : Vietucnews

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...