Home Mẹo Hay Những lời khuyên có ích khi đến Úc
Mẹo Hay

Những lời khuyên có ích khi đến Úc

Nước Úc
Tìm hiểu về Nước Úc

Hãy chuẩn bị chuyến đi Úc với những lời khuyên thực tế.  Tìm hiểu tiền tệ của chúng tôi, cách gọi về nhà, cách tự giữ cho an toàn, mua sắm có trách nhiệm và du hành với tình trạng khuyết tật.  Vậy là quý vị đã sẵn sàng khởi hành.

Tiền tệ

Tiền Úc là đồng Đô la Úc (AUD) và có thể đổi tiền tại các ngân hàng, khách sạn và phi trường quốc tế.  Thẻ tín dụng thông thường được chấp nhận là American Express, Bankcard, Diners Club, MasterCard, Visa, JCB và các chi nhánh.

Thuế Hàng hóa và Dịch vụ

Nước Úc có thuế 10 phần trăm đánh trên Hàng hóa và Dịch vụ (GST)  Du khách có thể đòi bồi hoàn thuế GST đã thu trên hàng hóa mua tại đây nếu du khách đã mua 300 AUD hoặc hơn trong một cửa hàng, không quá 30 ngày trước khi rời nước Úc.  Những cơ sở của Tourist Refund Scheme bồi hoàn cho du khách đặt tại chỗ khởi hành các trạm cuối quốc tế.  Muốn biết thêm chi tiết, xin xem thông báo của chính phủ Úc về Tourist Refund Scheme.

Mua sắm

Quý vị có thể tìm thấy những cửa hàng lớn, của hang có đồ chơi trẻ con, các khu thương mại, tiêm bán quà tặng và lưu niệm trên khắp nước Úc.  Giờ mua bán thay đổi khắp nước nhưng các cửa hàng trong khu du lịch và thành phố thường mở cửa đến 6 giờ chiều, ngoại trừ giờ mua sắm đêm vào ngày Thứ Năm hoặc Thứ Sáu trong những bang khác nhau.  . Tại Úc du khách được bảo vệ bởi luật Úc bảo vệ người tiêu thụ buộc các doanh nghiệp phải đối xử công bằng với du khách.

Thưởng tiền cho người phục vụ và trả giá

Khách sạn và nhà hàng không tính tiền phục vụ trong hóa đơn.  Trong những nhà hàng cao cấp, người ta thường thưởng tiền cho người phục vụ tối đa 10 phần trăm trên hóa đơn nếu phục vụ tốt.   Tuy nhiên, thưởng tiền cho người phục vụ là tùy du khách.  Tại Úc không có lệ trả giá.

bi-an-con-tau-go-gu-ma-quai-1-giadinhvnvn-1805 (1)

Cấp cứu.

Số điện thoại cấp cứu gọi cảnh sát, xe cấp cứu và xe chữa lửa là 000.

Bơi và an toàn dưới nước

Những bãi biển bình dân ở Úc thường có đội cứu mạng đi tuần thiện nguyện từ Tháng Mười đến Tháng Tư; cờ đỏ và vàng là dấu hiệu nơi an toàn nhất để bơi lội. Muốn có thông tin về an toàn chống stinger biển và cá sấu, xin đọc trang web của chính quyền Queensland.

Ngôn ngữ

Ngôn ngữ chính thức của Úc là tiếng Anh  Tuy nhiên, là một quốc gia đa văn hóa với một số lượng di dân đáng kể, chúng tôi cũng rất thích sự đa dạng của rất nhiều ngôn ngữ và văn hóa.

Đặc điểm về nguồn điện

Dòng điện của chúng tôi là 220 – 240 vôn, AC 50Hz.  Ổ cắm điện ở Úc là loại ba chấu, khác với một số nước, vậy du khách có thể cần một bộ biến điện.

Liên lạc điện thoại

Mã quốc gia của Úc là 61.  Gọi trong nước Úc từ máy điện thoại công cộng có trả tiền, không tính giờ là 050 AUD. Điện thoại di đông gọi đường dài và hải ngoại thường được tính giờ. Mạng điện thoại di động có trên khắp nước Úc, nhưng có thể hạn chế ở vài vùng xa.  Truy cập Internet phổ biến có sẵn tại các quán cafe Internet và thư viện.

Dịch vụ Bưu chính

Tram bưu điện thường mở cửa từ 9 giờ sáng đến 5 giờ chiều, từ Thứ Hai đến Thứ Sáu, có vài trạm bưu điên thành phố mở cửa sáng Thứ Bảy.  Du khách có thể thu xếp để đến nhận thư tín tại các trạm bưu điện trên khắp nước Úc.

Du lich trong tình trạng Khuyết tật

Nếu du khách có khuyết tật và định đi thăm nước Úc, chúng tôi có dịch vụ với giá đặc biệt để đáp ứng nhu cầu của du khách.  Chuẩn bị chu đáo là cần thiết để du lịch thành công, vậy du khách hãy nói chuyện với nhân viên du lịch về những yêu cầu cụ thể của mình.  Để biết thêm thông tin về dịch vụ du lịch có thể sử dụng ở Australia, du khách hãy truy cập vào các trang web NICAN hoặc AustraliaForAll.

Nguồn Australia.com

Related Articles

Instagram chính thức cập nhật tính năng Avatar, và đây là cách để bạn kích hoạt nó

Với tính năng mới này, bạn có thể tự tạo các Instagram...

Cách tạo “bản sao” của chính mình trong hình ảnh

Thủ thuật dưới đây sẽ giúp người dùng tạo ra những bức...

Cách nâng cấp bảo mật cho tài khoản Zalo

Zalo trang bị nhiều tính năng giúp người dùng bảo vệ quyền...

Cách tránh bị làm phiền với tin nhắn rác trên iPhone

Thời điểm hiện tại, người dùng iPhone, iPad của Apple tại Việt...