Home Tin Nước Úc (Video) – Nông dân Úc ăn mừng cơn mưa đầu tiên sau đợt hạn hán kéo dài
Tin Nước ÚcVideo

(Video) – Nông dân Úc ăn mừng cơn mưa đầu tiên sau đợt hạn hán kéo dài

Bang New South Wales (nước Úc) vừa nhận được cơn mưa lớn sau 5 năm hạn hán. Vui mừng, nhưng nông dân nơi đây vẫn mong có nhiều cơn mưa như này để kết thúc hạn hán.

Những trận mưa lớn nhất trong nhiều năm qua đã rơi xuống các vùng bờ biển phía Đông Úc, khiến nỗi lo của nông dân nơi đây phần nào nhẹ bớt, mặc dù những trận mưa rào này sẽ không thể giải quyết tình trạng hạn hán đã làm tê liệt ngành sản xuất ngũ cốc quốc gia thuộc châu Đại dương này.

Theo thông báo của Cục Khí tượng học Úc, một số địa điểm thuộc bang New South Wales đã đón nhận lượng mưa gần 100mm, trong đó có thị trấn Bourke cách thành phố Sydney 800 km về phía Tây Bắc, nơi mọi người đã phải lấy nước uống từ các mạch nước ngầm từ hồi tháng 4 vừa qua. Nước ngầm-còn được gọi là nước khoan-đôi khi bị ô nhiễm bởi các khoáng chất hoặc hóa chất khi nó thấm vào các tầng ngậm nước dưới bề mặt Trái Đất.

Úc sẽ cần nhiều mưa hơn nữa để có thể chấm dứt tình trạng hạn hán kéo dài tại Đông Nam Úc trong suốt 3 năm qua. Thiếu nước, những đồng cỏ nơi đây đã chuyển sang màu nâu, buộc các chủ trang trại phải mua các loại ngũ cốc đắt tiền làm thức ăn cho đàn gia súc. Sản lượng lúa mì dự kiến sẽ giảm xuống dưới 20 triệu tấn, giảm 22% so với mức trung bình trong 10 năm qua. Nhiều nhà sản xuất nông nghiệp đã chật vật để tránh lâm vào cảnh phá sản, trong khi Chính phủ Úc đã buộc phải đưa ra các khoản trợ cấp và các khoản vay giá rẻ cho nông dân.

Phó Thủ tướng Úc Michael McCormack cảnh báo rằng tác động của hạn hán có thể còn kéo dài trong nhiều năm và sẽ mất nhiều năm cho quá trình phục hồi./.

Theo Zing

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...