Home Tin Nước Úc Chính phủ mở rộng chương trình visa đầu tư và 457
Tin Nước Úc

Chính phủ mở rộng chương trình visa đầu tư và 457

Visa lao động Úc 457

Chính phủ Liên bang Úc thông báo mở rộng chương trình visa đầu tư và đơn giản hơn qui định bảo trợ lao động nước ngoài dưới dạng visa 457.

Chương trình Visa Đầu tư Significant Investor Visa (SIV) được chính phủ Lao Động trước đây đưa ra với mục đích thu hút đầu tư nước ngoài vào Úc.

SIV cho phép những người đầu tư ở mức tối thiểu 5 triệu đô vào Úc trong vòng 4 năm được phép xin định cư dài hạn.

Chính phủ Abbott hiện đề nghị một chương trình visa đầu tư mới Premium Investor Visa (PIV) cho phép người lấy visa định cư dài hạn trong vòng 12 tháng đối với những ai đầu tư tối thiểu 15 triệu đô vào  Úc.

Những  thay đổi này đã được lên kế hoạch từ chương trình SIV mà chính phủ nói rằng giúp ‘đơn giản và đẩy nhanh quá trình xin visa”.

Yêu cầu về những loại đầu tư cũng được thay đổi để phù hợp với ‘những ưu tiên đầu tư trên toàn quốc của Chính phủ’.

Những yêu cầu này sẽ được quyết định bởi Phòng Thương Mại của Chính phủ Liên bang sau khi tư vấn với những cơ quan kinh tế và công nghiệp chủ chốt.

Di dân lao động tại Úc

Di dân lao động tại Úc

Phòng Thương Mai sẽ là cơ quan phụ trách SIV, cùng với chính phủ tiểu bang và lãnh thổ đóng vai trò giới thiệu những hồ sơ và cũng là cơ quan duy nhất có thể chỉ định hồ sơ PIV.

Chương trình PIV được bắt đầu từ tháng 7 năm 2015 trong khi những thay đổi trong chương trình SIV sẽ thay đổi trong khoảng 2014-15.

Chính phủ Liên bang cũng lên tiếng về việc xét lại chương trình visa 457 dành cho lao động nước ngoài.

“Chính phủ sẽ đơn giản hóa thời gian xét duyệt đơn bảo trợ và hồ sơ xin visa cho những hồ sơ ít rủi ro và tập trung theo dõi những hoạt động liên quan đến các hồ sơ nằm trong nhóm nhiều rủi ro hơn,” thông cáo của văn phòng Thủ Tướng cho biết.

Chính phủ sẽ tiếp tục thả lỏng yêu cầu về trình độ tiếng Anh tùy theo ngành và công việc đối với người nộp đơn cũng như tăng thời gian mà doanh nghiệp mới có thể bảo lãnh lao động từ 12 lên 18 tháng.

Tuy nhiên, mức lương tối thiểu của người xin visa 457 sẽ vẫn ở mức 53,900 đô, và sẽ được xét lại trong 2 năm tới.

Chính phủ cũng cho biết những yêu cầu khác vẫn không đổi.

“Chương trình vẫn sẽ tiếp tục yêu cầu các lao động nước ngoài phải được nhận mức lương và điều kiện theo giá thị trường, giống như những người Úc nhận cùng công việc tại cùng một công sở,” thông cáo viết.

Nguồn ABC radio

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...