Home Tin Nước Úc Úc : Chuyện lạ tài xế xe bus vừa lái xe vừa đọc báo
Tin Nước Úc

Úc : Chuyện lạ tài xế xe bus vừa lái xe vừa đọc báo

Jim Culliford đang trên một chuyến xe bus từ Mt Gravatt đến Murarrie vào sáng thứ Năm vừa qua, anh đã khá bất ngờ khi phát hiện tài xế chuyến xe này đang đọc báo trong lúc làm việc. Theo Jim, có khoảng 10-15 hành khách đang trên chuyến xe trên, và người tài xế đang đọc báo “một vài phút, đủ thời gian để tôi có thể lấy điện thoại ra và chụp lại việc đó”.

Jim Culliford đã chụp lại hành động coi thường tính mạng của người tài xế. Ảnh: Jim Culliford
Caption

Anh còn cho biết thêm, chiếc xe bus trên đang di chuyển qua đoạn đường “đông xe”, trong khi người tài xế vẫn ung dung đọc một tờ nhật báo. “Chúng tôi đang trên xe bus, và người tài xế này cho rằng sẽ không sao khi đang lái xe và đọc báo cùng một lúc.” – Jim nói với news.com.au.

Nếu bạn đang điều khiển một chiếc xe bus, điều đó hoàn toàn không được phép. Nếu bất kì ai có hành động như trên, cảnh sát chắc chắn sẽ phạt họ ngay lập tức. Thế nhưng đối với người tài xế “chuyên nghiệp, được trả lương” lại cho đó không thành vấn đề khi anh ta vừa lái xe vừa đọc báo, trong khi đang chở theo hàng chục người trên xe.”

Trong một sự việc tương tự, hãng xe Ritchies Coachlines tại New Zealand cho biết, người tài xế bị quay phim trong lúc vừa lái xe vừa đọc báo tại Auckland vào thứ Hai vừa qua sẽ đối mặt với một quyết định kỉ luật, nhưng hãng xe không nói rõ có đuổi việc anh ta không.

Ông chủ hãng xe Andrew Ritchies cho New Zealand Herald rằng ông đã “vô cùng ngạc nhiên trước hành động rất thiếu thông minh của người tài xế này.”

“Mọi hành khách trên xe bus đặt hết niềm tin của họ vào người tài xế. Tuy vậy, ông ta không hề e ngại, mà còn mở bung tờ báo ra đọc trong khi lái xe.” – ông Rtchies cho hay.

Theo news.com.au

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...