Home Tin Nước Úc Xả súng ở Darwin, Úc khiến 4 người thiệt mạng
Tin Nước Úc

Xả súng ở Darwin, Úc khiến 4 người thiệt mạng

Tin Nước Úc – Nhân chứng cho biết nghi phạm 45 tuổi vào từng phòng trong một nhà nghỉ để xả súng và tỏ ra bình tĩnh khi hành động.

Các nhân chứng cho biết nghi phạm bước vào một nhà nghỉ và bắn khoảng 20 phát súng, sau đó bỏ trốn khỏi hiện trường nhưng bất thành. Một nhân chứng tên John Rose kể lại rằng nghi phạm vào từng phòng tìm người để xả súng và tỏ ra khá bình tĩnh khi hành động. Một phụ nữ bị bắn nhiều phát vào chân.Ít nhất 4 người thiệt mạng và hai người bị thương trong vụ xả súng tại thành phố Darwin, Úc vào 18h (giờ địa phương) hôm nay.

Cảnh sát mô tả đây là một người đàn ông 45 tuổi, da trắng và mặc đồ bảo hộ lao động, tờ South China Morning Post cho hay.

Nhân chứng Leah Potter nói rằng tay súng đã được trang bị một khẩu súng ngắn và bà trông thấy hắn bắn một người phụ nữ qua cửa phòng của cô ấy.

“Lúc ấy tôi đang ở bãi đậu xe (của khách sạn kế bên), nghe tiếng súng mà tôi tưởng là ai đó bắn pháo hoa. Đó thực sự là tiếng nổ rất lớn” – bà Potter cho biết.

Cảnh sát khống chế nghi phạm xả súng tại thành phố Darwin, Australia hôm nay. Ảnh: Adelaide now

Cảnh sát khống chế nghi phạm xả súng tại thành phố Darwin, Úc hôm nay. Ảnh: Adelaide now

Một nhân chứng khác, ông John Rose trả lời hãng tin ABC rằng ông ta nhìn thấy tay súng rất điềm tĩnh bước vào từng phòng và lùng sục trong khách sạn như đang tìm kiếm ai đó.

“Khi hắn trốn thoát trên một chiếc Toyota, chúng tôi bước vào nhà nghỉ và giúp đỡ những người bị thương. Có người thét lên hoảng sợ, có người dường như đã chết. Anh ta bị bắn.”- ông Rose nói thêm.

Thủ tướng Úc Scott Morrison cho biết vụ xả súng không liên quan đến khủng bố. Cảnh sát cho biết tay súng sẽ được đưa ra xét xử vào ngày 5-6.

“Tôi muốn gửi lời chia buồn sâu sắc và sự cảm thông tới tất cả người dân trong khu vực, đặc biệt là ở Darwin. Đây là một cộng đồng rất gắn bó và tôi biết họ sẽ bị sốc sau sự cố này”, ông Morrison phát biểu.

Giới chức dự kiến xét xử nghi phạm vào ngày mai.

Các vụ xả súng hàng loạt rất hiếm xảy ra ở Úc kể từ khi nước này siết chặt luật sở hữu súng năm 1996, sau vụ nổ súng ở đảo Tasmania khiến 35 người thiệt mạng.

Tổng hợp

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...