Home Tin Nước Úc Úc: Chính phủ Liên bang sẽ dành $5.4 triệu để hỗ trợ học sinh bán trú người thổ dân
Tin Nước Úc

Úc: Chính phủ Liên bang sẽ dành $5.4 triệu để hỗ trợ học sinh bán trú người thổ dân

Báo thông tin Visa Du học, Du lịch, nhập định cư nước Úc

Nguồn tin từ Chính phủ mới đây cho biết Chính phủ Liên bang sẽ dành $5.4 triệu để mở rộng Chiến dịch Hỗ trợ chăm sóc bán trú Học sinh thổ dân trong hai năm học 2015 và 2016.

Photograph: Lukas Coch/AAP Image
Photograph: Lukas Coch/AAP Image

Bộ trưởng Giáo dục và Đào tạo Christopher Pyne cho biết khoản ngân sách này nhằm mục đích hỗ trợ các trường học có chăm sóc bán trú ngoài công lập có số lượng lớn học sinh bán trú là người thổ dân đến từ các vùng sâu vùng xa, giúp họ có kinh phí trang trải các khoản chi phí bổ sung liên quan đến việc chăm sóc bán trú và giáo dục nhóm học sinh này.

Theo kế hoạch, những trường ngoài công lập có trên 50 học sinh người Thổ dân hoặc đảo Torress Strait Islander – tương đương 50% trở lên – thuộc các vùng sâu vùng xa sẽ được xem xét trợ cấp. Trong năm 2014, có 21 trường và 1487 học sinh bán trú người Thổ dân hoặc đảo Torress Strait Islander được hưởng lợi từ chương trình này

Giáo dục mở rộng cơ hội ở nhiều lĩnh vực khác nhau, và khoản hỗ trợ này sẽ giúp đảm bảo thanh thiếu niên người Thổ dân ở các vùng sâu vùng xa có điều kiện tiếp cận với cơ hội giáo dục như các học sinh Australia khác. Chiến dịch Hỗ trợ chăm sóc bán trú học sinh Thổ dân nói trên chỉ là một trong nhiều cam kết khác của Chính phủ Australia nhằm cải thiện hiệu quả giáo dục trong cộng đồng người Thổ dân.

                                                                                                                Theo Báo Victoria

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...