Home Cộng Đồng Bố chồng và con dâu chết vì hở điện bình nóng lạnh
Cộng Đồng

Bố chồng và con dâu chết vì hở điện bình nóng lạnh

Chị Nga vào nhà tắm xối nước thì bị điện giật bất động, thấy con dâu kêu cứu, ông Khôi chạy vào cứu thì cũng bị điện giật chết tại chỗ. Gia đình mong cơ quan điều tra sớm làm rõ vụ tai nạn đau lòng này.
 

Khoảng 19 giờ 10 ngày 24.1, một sự việc đau lòng đã xảy ra ở khu 5 thôn Sơn Vi, xã Sơn Thủy, huyện Thanh Thủy, tỉnh Phú Thọ khi chị Phạm Thị Nga (SN 1975) bị giật điện vì bình nóng lạnh hở điện. 

Vì muốn cứu con, ông Đỗ Đình Khôi (SN 1945) chạy vào ứng cứu cũng bịđiện giật chết tại chỗ.

Bà Đinh Thị Luận (mẹ chồng chị Nga) sụt sùi: “Khổ thân nhất là 3 đứa trẻ con. Đứa nhỏ nhất chưa được 1 tuổi, đứa thứ hai mới 5 tuổi, còn anh cả chưa được 10 tuổi. Bố thì xa nhà, ba đứa nhỏ còn ngây thơ chẳng biết gì…”.

Bà Luận nhớ lại buổi tối định mệnh: “Tối đó, sau khi ăn cơm tối tôi đi lễ, ở nhà chỉ có chồng tôi (ông Khôi), Nga (con dâu tôi) và ba đứa nhỏ. Lúc đó bọn trẻ con đang xem ti vi thì nghe thấy tiếng mẹ kêu cứu dưới nhà tắm. Ông nhà tôi hoảng hốt lao xuống, thấy con bị như vậy thì vội lao vào cứu nên cũng bị điện giật”.

Cháu Đỗ Đình Chuẩn (SN 2003, con trai cả của chị Nga) kể lại: “Lúc đó bọn cháu đang xem tivi thì thấy tiếng mẹ kêu cứu. Cháu thấy ông nội cháu chạy vào rồi không nghe thấy gì. Cháu chạy xuống nhà tắm thì thấy cả mẹ cháu và ông cháu đang ngã xuống dưới đất bất tỉnh. Sợ quá cháu chạy thẳng ra cổng kêu hàng xóm cứu”.

Chị Đỗ Thị Bích Thuận đang chỉ hiện trường nơi bố chị và em dâu bị điện giật chết.

Là hàng xóm chứng kiến cảnh tượng đau lòng, anh Nguyễn Văn Thịnh (SN 1981) – người đầu tiên chạy vào ngắt điện cầu dao cho hay: “Tôi đang xem chương trình thời sự buổi tối thì nghe thấy 3 anh em cháu Chuẩn kêu cứu. Khi chạy sang, lúc bước vào gần nhà tắm thấy chị Nga và ông Khôi nằm dưới đất, nước đang chảy lênh láng ra nền nhà tắm. Tôi sờ tay vào tường thấy điện truyền qua tường tê cả tay. Tôi tìm cầu dao tổng để ngắt điện rồi gọi hàng xóm đến sơ cứu nhưng tiếc là không cứu kịp cả hai người. Nếu bọn trẻ con cũng lao vào cứu mẹ, cứu ông thì không biết bây giờ thế nào nữa!”.

Ngôi nhà nơi xảy ra vụ tai nạn thương tâm của ha bố con ông Khôi – chị Nga.

Anh Thịnh cũng cho biết thêm: “Nguồn điện ở Khu 5, thôn Sơn Vi, xã Sơn Thủy này suốt mấy tháng nay không ổn định nhập nhằng lúc mất, lúc có, lúc yếu, lúc mạnh. Dân đã kiến nghị với bên điện lực xã thì họ bảo trạm biến áp bị quá tải nên hay cầu dao hay bị nhảy”.
 

Anh Đỗ Chí Thanh (SN 1977) – con trai út của ông Khôi – bà Luận, em chồng chị Nga cho biết: “Ngay sau khi sự việc xảy ra, cơ quan công an và bên pháp y có mặt để tiến hành điều tra về nguyên nhân cái chết của bố và chị dâu tôi. Bước đầu kết luận bố và chị tôi đều chết vì sự cố hở điện bình nóng lạnh. Bình nóng lạnh gia đình tôi mua cũng được khoảng 6-7 năm nay, nhãn hiệu Ariston, vẫn đang dùng bình thường.

Chúng tôi rất mong cơ quan chức năng sớm điều tra, làm rõ vụ việc”.