Home Tin Nước Úc Cảnh sát Úc khuyến cáo người dân không gọi lại vào những đầu số lạ này để tránh mất tiền
Tin Nước Úc

Cảnh sát Úc khuyến cáo người dân không gọi lại vào những đầu số lạ này để tránh mất tiền

Tin Nước Úc – Cảnh sát đang cảnh báo người dân, đặc biệt là tại Queensland, về những cuộc gọi lừa đảo từ Châu Phi và kêu gọi người dân không gọi lại cho đầu số này.

Vào hôm thứ Ba, một cảnh sát đã suýt nữa trở thành nạn nhân của vụ lừa đảo, được biết tới với tên gọi “một hồi chuông và dập máy”, khi anh nhận thấy một cuộc gọi nhỡ vào buổi đêm.

Những kẻ lừa đảo tới từ Cameroon, Trung Phi thường gọi vào những thời điểm bất tiện, để giảm khả năng nạn nhân có thể nghe máy.

Thay vào đó, chúng mong nạn nhân sẽ gọi lại và lấy được khoản phí gọi quốc tế cực cao mà chúng đã thiết lập cho đầu số của mình.

Cảnh sát Úc khuyến cáo người dân không gọi lại vào những đầu số lạ này

Cảnh sát cấp cao Steve Smith nói trong một tờ báo: “Như vậy có nghĩa là lợi nhuận từ những cuộc gọi quốc tế từ những đầu số chúng mới thiết lập sẽ được chia sẻ giữa doanh nghiệp điện thoại và những kẻ lừa đảo.”

“Khoản phí được tính cho những cuộc gọi quốc tế này có thể vô cùng khủng khiếp.”

“Những người dùng điện thoại trả trước thường hết sạch tiền trong tài khoản, những người dùng điện thoại khác thì thường chỉ phát hiện ra thiệt hại khi họ nhận được hóa đơn tiếp theo.”

Kẻ lừa đảo ở đầu dây bên kia thường cố khiến cho người gọi giữ máy càng lâu càng tốt bằng cách nói với họ rằng người thân của họ đã qua đời hoặc họ đã trúng giải thưởng xổ số.

Cảnh sát cảnh báo rằng những người đã gọi lại số điện thoại này có thể có nguy cơ bị lộ thông tin cá nhân.

Ông Smith cảnh báo người dân không gọi lại đối với những cuộc điện thoại có nguồn gốc từ Cameroon hoặc các đầu số quốc tế lạ khác.

Theo Báo Úc

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...