Home Tin Nước Úc 5 năm tù cho cô gái trẻ mang 30kg ma túy trên du thuyền đến Úc
Tin Nước Úc

5 năm tù cho cô gái trẻ mang 30kg ma túy trên du thuyền đến Úc

Tin tức nước Úc – Isabelle Lagace òa khóc khi tòa tuyên mức án 4,5 năm tù cho tôi danh buôn lậu 30 kg ma túy trong chuyến du lịch trên du thuyền tới Australia.

Trong phiên xét xử ngày 3/11, nữ du khách Canada Isabelle Lagace thừa nhận vận chuyển trái phép 30 kg ma túy trị giá 21,5 triệu USD tới Australia để xóa khoản nợ 20.000 USD của mình. Khối lượng này được xem là lớn nhất từng bị tịch thu ở Australia. Lagace phải đối diện với 7,5 năm tù, nhưng được giảm án xuống còn 4,5 năm, theo SMH.

nu-du-khach-mang-theo-30-kg-ma-tuy-len-du-thuyen

Isabelle Lagace (phải) cùng Melina Roberce bị bắt vì vận chuyển ma túy trái phép. Ảnh: News.

Trước tòa, cô thừa nhận chịu toàn bộ trách nhiệm cho những hành động mình đã làm. Cô khai mình đã vay một người chưa được xác định danh tính 20.000 USD để mua xe và trả các khoản nợ của mình. Sau đó, cô bắt đầu nhận được những lời đe dọa và yêu cầu xóa nợ nếu cô đưa một túi đen chứa đồ tới một hành khách khác.

“Tôi cảm thấy ngại ngùng với gia đình, bạn bè, và chính bản thân mình. Tôi cảm thấy đau đớn khi biết rằng, những năm tuổi trẻ của tôi sẽ ở trong tù. Tôi cảm thấy trách mình khi liên quan với những người tồi tệ”.

Theo lời khai của Isabelle, cô tới Sydney, Australia trên du thuyền Sea Princess xuất phát từ Anh vào ngày 9/7/2016. Con tàu có hành trình du lịch qua Ireland, Mỹ, Bermuda, Colombia, Ecuador, Peru và Chile. Trong thời gian này Isabelle liên tục khoe những bức ảnh nóng bỏng cùng với người bạn đi cùng, Melina Roberce, 24 tuổi.

Tuy nhiên, hai cô gái trẻ và Andre Tamine, nam đồng phạm 64 tuổi, bị cảnh sát biên giới Australia bắt giữ tại Sydney hôm 28/8. Cảnh sát khám xét cabin của hai người, phát hiện một vali đen lớn dưới giường chứa một túi khoảng 30 bịch ma túy, mỗi túi nặng 1 kg. 

>> Xem thêm: Cảnh sát Úc bắt giữ đường dây ma túy giá trị lên tới 50 triệu đô

Theo Vnexpress

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...