Home Tin Nước Úc Melbourne Melbourne: Một người Việt bị bắt giữ sau cuộc đột kích tụ điểm ma túy ở St Albans
MelbourneTin Nước Úc

Melbourne: Một người Việt bị bắt giữ sau cuộc đột kích tụ điểm ma túy ở St Albans

(www.Alouc.com) – Nghi phạm Nghi Le, 33 tuổi, người Việt Nam đã bị bắt giữ sau cuộc đột kích vào một ngôi nhà tại khu ngoại ô St Albans sáng hôm qua.

Người này đã bắt vào cảnh sát trong cuộc đột kích ma túy kéo dài 5 tiếng. Ông bị cáo buộc nổ súng khi các nhà chức trách ập vào ngôi nhà tên đường Levenia vào khoảng 10h sáng.

Sau đó, ông bỏ trốn khỏi hiện trường, mang theo súng và trốn tới 16h chiều.

Trước đó, Trợ lý Ủy viên Stephen Fontanta cho biết ông Le đã được bảo lãnh vì những vấn đề liên quan đến ma túy.

Cuộc đột kích hôm nay là một phần trong cuộc truy quét ma túy có tên “Operation Sea Dragon”, nhằm vào một ổ nhóm ma túy quốc tế. Có 5 ngôi nhà khác cũng bị đột kích vào cùng thời điểm.

Cảnh sát cho biết có một phòng thí nghiệm và những chất tiền thân được cho là dùng để sản xuất ma túy đã được tìm thấy trong ngôi nhà.

Theo thông tin từ 7News, có 8 người đã bị bắt giữ, 1 người hiện đang bỏ trốn sau vụ đột kích vào căn nhà tại khu ngoại ô St Albans sáng nay.

Trước đó, cảnh sát đã công bố hình ảnh của Nghi Le. “Khi cảnh sát tới ngôi nhà, người ta tin là một khẩu súng ngắn đã xả đạn vài lần”, một phát ngôn viên cảnh sát cho biết.

“Cảnh sát đã bắt trả, người sống ngôi nhà đã bỏ trốn khỏi hiện trường.

Ông Le, được cho là mang theo một khẩu súng ngắn, có ngoại hình châu Á, cao khoảng 1,7m, mắt nâu, người gầy.

Cảnh sát kêu gọi bất cứ ai nhìn thấy Le thì không tiếp cận ông ta.

Cảnh sát vũ trang hạng nặng đã đập vỡ cửa sổ của một ngôi nhà tại St Albans sau cuộc vây hãm kéo dài 5 giờ chỉ để truy tìm nghi phạm đã bỏ trốn.

Mặc dù trực thăng tin tức luôn bám đuổi các sự kiện nhưng không có dấu hiệu của bất cứ vụ bắt bớ hay có người nào được đưa ra từ căn nhà trên phố Levenia.

Cảnh sát đã thực hiện một cuộc đột kích ma túy vào ngôi nhà này vào khoảng 6h sáng khi ai đó trong nhà nổ súng.

Không có ai bị thương nhưng cảnh sát đã dành khoảng 5 giờ để đàm phán với những người bên trong ngôi nhà trước khi đeo bình dưỡng khí và mặt nạ để đột kích vào trong.

Cảnh sát nói với 9NEWS là không có ai trong nhà nhưng họ đã tìm thấy những chất được dùng để làm ma túy bên trong.

Các nhân viên của Special Operations Group được vũ trang hạng nặng, chó nghiệp vụ và Air Wing đã có mặt quanh ngôi nhà. Lực lượng chức năng cũng đã thông báo với những hàng xóm quanh đó ở lại trong nhà.

“Rõ ràng đây là một vụ lớn, kịch tính. Bạn không loại trừ được những gì đang xảy ra gần nơi mình sống… Chúng tôi thấy có người đi vào rồi ra nhưng thường không để ý tới họ”, hàng xóm Amar Singh nói.

Một phụ nữ tại St Albans đã viết lên Facebook rằng bà bị mắc kẹt trong nhà cùng bọn trẻ. “Chúng tôi thấy cảnh sát xung quanh và họ liên lạc với tôi, cập nhật tình hình khu vực cho tôi từng phút một”, bà viết.

“Tôi thức dậy sáng sớm nay và nghĩ đó là pháo hoa cho tới khi nhận ra là tiếng súng nổ…”

Trường University Park Primary ở gần đó đã được lệnh đóng cửa khi vụ việc xảy ra, hiệu trưởng khẳng định.

Sau khi nhận được thêm hướng dẫn từ cảnh sát vào giữa trưa, trường vẫn đóng cửa, sinh viên cũng được cung cấp thông tin rõ ràng.

Bà Andrea Federico, hiệu trường nhà trường cho biết cảnh sát đặc nhiệm đã có mặt ở gần ngôi trường.

Chỉ có 2 sinh viên và nhân viên vẫn còn ở trong trường. Hầu hết mọi người đã nhận được cảnh báo trường đóng cửa thông qua ứng dụng vào sáng sớm nay.

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...