Home Tin Nước Úc Úc: Công nghệ tàu vượt âm sẽ giảm thời gian di chuyển từ Sydney đến Brisbane chỉ còn gần 1 tiếng
Tin Nước Úc

Úc: Công nghệ tàu vượt âm sẽ giảm thời gian di chuyển từ Sydney đến Brisbane chỉ còn gần 1 tiếng

Tin Tức Nước Úc – Di chuyển từ Sydney đến Brisbane bằng tàu sẽ có thể trở nên nhanh hơn so với bằng máy bay nếu như hệ thống vận tải vượt âm được đưa vào áp dụng.

Theo tờ Courier Mail, kế hoạch xây dựng một tuyến vận tải vượt âm kết nối 2 thành phố thủ phủ này sẽ có thể giúp hành khách di chuyển bằng tốc độ vượt âm và tới đích trong vòng chưa đầy một giờ.

Hệ thống vận tải đường sắt tốc độ cao này nhằm mục đích sử dụng công nghệ cách mạng để vận chuyển hành khách thông qua các ống chân không.

Nó sẽ cho phép di chuyển với vận tốc từ 1,000km/h trở lên.

Ultraspeed Australia đang lên kế hoạch mở tuyến đường nội địa từ Sydney tới Tamworth và từ Toowoomba tới Brisbane – với một đường nhánh tới Gold Coast.

“Nó có thể mang tới giải pháp cho việc đi lại cũng như cho những tuyến đường dài”, giám đốc Steve Artis nói với The Courier Mail.

Một chuyến đi từ Gold Coast đến Brisbane có thể chỉ mất ít hơn 10 phút.

Mô hình kinh doanh này dựa trên việc mang lại giá vé phù hợp hoặc rẻ hơn so với khi đi lại bằng các phương tiện giao thông công cộng như xe buýt đường dài.

Các tuyến khác bao gồm mạng lưới từ Melbourne tới Brisbane Hyperloop, Sydney tới Canberra, và Canberra tới Melbourne cũng đang được đề xuất.

Theo Báo Úc

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...