Home Cộng Đồng Cô gái gốc Việt sở hữu tài khoản Instagram triệu đô là ai?
Cộng Đồng

Cô gái gốc Việt sở hữu tài khoản Instagram triệu đô là ai?

(www.Alouc.com) – Người xếp thứ 3 trong 10 tài khoản Instagram đem lại nhiều tiền nhất cho chủ sở hữu thuộc về một cô gái gốc Việt, Wendy Nguyen hiện đang sống ở Mỹ.

Cô gái gốc Việt sở hữu tài khoản Instagram đắt giá nhất thế giới - Ảnh 1

Hiện nay, Wendy Nguyễn là một trong những biểu tượng sở hữu kênh thời trang cá nhân có nhiều lượt theo dõi nhất. Chỉ trong vài năm ngắn ngủi, kênh YouTube của cô với các video hướng dẫn cách kết hợp trang phục, bí kíp thời trang đã thu hút hơn 500.000 người đăng ký theo dõi và hơn 50 triệu lượt xem.

Cô gái gốc Việt sở hữu tài khoản Instagram đắt giá nhất thế giới - Ảnh 2

Wendy Nguyen sở hữu tài khoản Instagram @wendyslookbook, là một fashion blogger, có gương mặt đẹp cùng gu thời trang tinh tế. Theo thống kê chưa chính xác thì thu nhập của cô 1 năm sẽ rơi vào khoảng 1 triệu USD (tương đương khoảng hơn 20 tỷ đồng).

Cô gái gốc Việt sở hữu tài khoản Instagram đắt giá nhất thế giới - Ảnh 3

Tốt nghiệp đại học Berkeley chuyên ngành tâm lý học nhưng Wendy Nguyen lại làm việc trong lĩnh vực thời trang. Cột mốc đánh dấu bước đầu tiên trong sự nghiệp của Wendy Nguyen là video 5 cách để đeo một chiếc khăn trong vòng 4,5 phút. Nó đã thực sự tạo ra cơn sốt khi thu về 25 triệu lượt xem.

Cô gái gốc Việt sở hữu tài khoản Instagram đắt giá nhất thế giới - Ảnh 4

Sau đó bằng niềm đam mê về thời trang, Wendy tấn công và phủ rộng hình ảnh của mình trên khắp Twitter, Facebook và Youtube với các bí quyết làm đẹp, mẹo quàng khăn, phối đồ, cách làm tóc, trang điểm hay một vài mẹo hay ho bảo quản đồ…

Cô gái gốc Việt sở hữu tài khoản Instagram đắt giá nhất thế giới - Ảnh 5

Tuy nhiên, ít ai biết Wendy Nguyen vốn là một cô gái mồ côi gốc Việt, từng lớn lên tại trung tâm nuôi dưỡng trẻ vị thành niên tại Mỹ cho đến năm 18 tuổi.

Cô gái gốc Việt sở hữu tài khoản Instagram đắt giá nhất thế giới - Ảnh 6

Sau khi tốt nghiệp cô làm cho một ngân hàng ở thành phố San Francisco. Cô không thích công việc này và mất vài tháng để nhận ra điều mình thật sự muốn theo đuổi – thời trang. Wendy chợt nghĩ sẽ sử dụng YouTube để thể hiện niềm đam mê cũng như sự nhạy cảm với thời trang của mình. Đó là khởi đầu cho cái tên Wendy Nguyễn trong thời trang.

Cô gái gốc Việt sở hữu tài khoản Instagram đắt giá nhất thế giới - Ảnh 7

Danh tiếng ngày càng vang xa giúp Wendy có được nhiều hợp đồng quảng cáo. Nhận lời mời hợp tác với YouTube, 8X và bạn trai chuyển tới sống tại thành phố Los Angeles (Mỹ) từ mùa hè năm 2011.

Cô gái gốc Việt sở hữu tài khoản Instagram đắt giá nhất thế giới - Ảnh 8

Phong cách thời trang của Wendy được gói gọn trong 3 từ: Thanh lịch, nữ tính và trẻ trung – đúng như cá tính của cô. Hiện nay, cô đang là một trong những tên tuổi blogger thời trang gốc Á nổi bật trên thế giới bên cạnh Bryanboy, Susie Bubble… Wendy Nguyễn cũng là gương mặt khách mời quen thuộc tại hàng ghế đầu của các tuần lễ thời trang New York, Paris danh tiếng.

Cô gái gốc Việt sở hữu tài khoản Instagram đắt giá nhất thế giới - Ảnh 9

“Tôi luôn cảm thấy thời trang là nghệ thuật. Từ khi tôi còn nhỏ, tôi rất thích đọc các tạp chí thời trang. Tôi muốn trở thành một phần của cộng đồng đó và học thêm về thời trang”. Wendy tiết lộ trong bài phỏng vấn với Forbes.

Cô gái gốc Việt sở hữu tài khoản Instagram đắt giá nhất thế giới - Ảnh 10

Một trong những thách thức nghề nghiệp của cô gái gốc Việt chính là làm sao để phát triển kênh Youtube, và blog trong một thời gian dài chỉ có 2 người. Khi khi kênh và blog phát triển, quy mô lại là một thách thức mới. Wendy tập trung vào việc thuê thêm thành viên và làm việc với nhiều cá nhân tài năng hơn.

Cô gái gốc Việt sở hữu tài khoản Instagram đắt giá nhất thế giới - Ảnh 11

Hiện tại, blogger gốc Việt làm tình nguyện viên tại InsideOutWriters – tổ chức phi lợi nhuận nhằm hỗ trợ, giúp đỡ, tư vấn cho những thanh thiếu niên từng bị giam giữ.

Theo Đời sống & pháp luật