Tin Nước Úc | Du học Úc | Nước Úc

Cảnh sát Úc tiết lộ nguyên nhân cái chết của bé Charlise Mutten 9 tuổi

0

Cảnh sát NSW xác nhận bé Charlise Mutten, 9 tuổi, được tìm thấy trong một thùng gỗ ở bờ sông Colo, đã chết vì một vết thương do đạn bắn. Charlise được cho là bị bắn chết trước khi bị nhét vào thùng.

Các nhà điều tra tin rằng bé gái đã bị giết tại căn nhà ở Mount Wilson, thuộc Blue Mountains, nơi cô bé đang đi nghỉ cùng với mẹ và chồng chưa cưới của mẹ.

Cảnh sát tin rằng chiếc thùng chứa thi thể của Charlise có thể đã được lái quanh Sydney trước khi nó bị ném xuống sông Colo.

Justin Stein, 32 tuổi, đã bị buộc tội giết bé Charlise.

A supplied CCTV image shows Justin Laurens Stein (right) after his arrest in Sydney on Tuesday, 18 January, 2022.

A supplied CCTV image shows Justin Laurens Stein (right) after his arrest in Sydney on Tuesday, 18 January, 2022. – NSW POLICE

Trưởng đội điều tra tội phạm sát nhân, cảnh sát Danny Doherty sáng nay cho biết vụ giết người bị cáo buộc là “không thể tưởng tượng nổi và quá nghiêm trọng”. Nhưng ông Doherty từ chối suy đoán điều gì có thể đã thúc đẩy ai đó thực hiện vụ giết người bị cáo buộc.

Charlise đang đi nghỉ tại một khu nhà sang trọng với mẹ là Kallista Mutten, và ông Stein – hôn phu của mẹ cô bé.

Cảnh sát ban đầu cho biết bé gái được nhìn thấy lần cuối vào ngày 13/1 và được báo cáo mất tích vào sáng hôm sau.

Tuy nhiên, cảnh sát hiện tin rằng Charlise đã bị giết vào khoảng từ cuối thứ Ba, ngày 11/1 đến đầu giờ thứ Tư, ngày 12/1.

Cuộc tìm kiếm cô bé kéo dài 5 ngày ở vùng đất rậm rạp xung quanh khu nhà, với hơn 100 nhân viên khẩn cấp tham gia tìm kiếm.

NSW RFS member in the search for Charlise Mutten

NSW RFS member in the search for a nine-year-old girl in NSW’s Blue Mountains.- AAP

Cảnh sát đã sử dụng dữ liệu CCTV và GPS để theo dõi ông Stein, từ đó phát hiện ra thi thể của Charlise bên trong một cái thùng gỗ bên bờ sông Colo, cách nơi nghỉ mát khoảng một giờ.

Người ta tin rằng một khẩu súng cỡ nhỏ đã được sử dụng trong vụ giết người bị cáo buộc.

Cảnh sát đã công bố đoạn phim CCTV về một chiếc Holden Colorado màu đỏ kéo một chiếc xe kéo với một chiếc thuyền có mái che tại một trạm dịch vụ BP ở công viên Madison vào ngày 13/1, một ngày trước khi bé gái được thông báo là mất tích. Cảnh sát đang kêu gọi công chúng giúp đỡ để có thêm thông tin về bất kỳ hoạt động đáng ngờ nào liên quan đến chiếc xe hoặc chiếc thuyền, để bổ sung những khoảng trống trong chuỗi thời gian của các sự kiện.

Các camera CCTV khác cũng ghi được hình ảnh Justin Stein đang lái xe trên đường Victoria ở Drummoyne, lúc 7 giờ 19 phút tối cùng ngày, và tại đường Bayswater ở cùng vùng ngoại ô một phút sau đó.

Trưởng đội điều tra Doherty cho biết các sĩ quan đã phỏng vấn lại mẹ của Charlise và tuyên bố chính thức của bà phù hợp với thông tin ban đầu mà bà đưa ra.

Charlise Mutten’s mother was staying at a caravan park 80km away from a wedding venue where the nine-year-old was murdered.

Charlise Mutten’s mother was staying at a caravan park 80km away from a wedding venue where the nine-year-old was murdered. – 9 News

Bà Mutten đã phải nhập viện sau khi Charlise mất tích, buộc cảnh sát phải đợi vài ngày mới có thể thẩm vấn lại. Hiện bà đang được coi như một nhân chứng vì cảnh sát có bằng chứng rằng bà không có mặt tại căn nhà ở Mount Wilson vào thời điểm diễn ra vụ giết người bị cáo buộc.

Cảnh sát vẫn đang điều tra động cơ giết người bị cáo buộc của ông Stein và lý do tại sao bé Charlise bị bỏ lại nhà một mình với ông ta.

Theo SBS

Leave a comment