Home Tin Nước Úc Hãng hàng không Qantas, Úc thử nghiệm chuyến bay dài nhất thế giới
Tin Nước Úc

Hãng hàng không Qantas, Úc thử nghiệm chuyến bay dài nhất thế giới

Hãng hàng không Qantas của nước Úc sẽ tiến hành thử nghiệm chuyến bay 19 giờ không dừng từ TP Sydney đến TP New York và London.

Theo thông báo hôm 22-8, hãng hàng không Qantas sẽ vận hành 3 chuyến bay dài với tổng cộng 19 giờ bay để xem xét trải nghiệm của hành khách và phi hành đoàn. Các chuyến bay trên các chiếc máy bay mới Boeing 787-9 sẽ chở tối đa 40 người, hầu hết là nhân viên của hãng hàng không với hành lý tối giản.

Hành khách sẽ là những người thử nghiệm, được mang các thiết bị để cho thấy sự thấu hiểu về hoạt động ngủ, ăn uống, di chuyển và những cách xoay xở khác trên chuyến bay. Các nhà nghiên cứu sẽ ghi nhận lượng melatonin của phi công trước, trong và sau chuyến bay. Ngoài ra, đồ thị sóng não và sự tỉnh táo của phi công cũng được theo dõi.

Hãng hàng không cũng kiểm tra kết quả của các chuyến bay dài khác đã được vận hành như nhận xét về thức ăn, khu vực nới rộng chuyện dụng và các lựa chọn giải trí.

“Chuyến bay dài cho thấy nhiều nghi ngại thông thường về sự thoải mái và tình trạng khỏe mạnh của hành khách và phi hành đoàn. Những chuyến bay như thế này sẽ cung cấp dữ liệu vô giá để trả lời những nghi vấn đó” – Tổng giám đốc Qantas Group Alan Joyce nói.

Tất cả máy bay đều là hàng mới từ nhà máy Boeing ở TP Seattle. Trong đó, 2 chuyến bay sẽ cất cánh tại TP New York đến TP Sydney, hãng Qantas cho biết đây là lần đầu tiên hãng hàng không thương mại bay thẳng đường bay này.

Một chuyến bay khác sẽ đi từ London đến TP Sydney, lần thứ hai hãng Qantas vận hành chuyến bay này. Việc bay thử nghiệm sẽ được tiến hành vào tháng 10, 11 và 12.

Số lượng các chuyến bay siêu dài đã tăng lên trong những năm gần đây. Hãng hàng không Singapore Airlines hiện đang vận hành chuyến bay dài nhất thế giới giữa Singapore và TP Newark với 18 tiếng 45 phút bay. Tuy nhiên chuyến bay khai trương vào tháng 10-2018 có thời gian ngắn hơn là 17 tiếng 52 phút.

Theo Báo Người Lao động

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...