Home Tin Nước Úc Úc chuẩn bị cấp phép sử dụng thuốc điều trị Covid-19 cho thuốc Mulnopiravir
Tin Nước Úc

Úc chuẩn bị cấp phép sử dụng thuốc điều trị Covid-19 cho thuốc Mulnopiravir

Cơ quan quản lý dược phẩm của Úc đã “bật đèn xanh”, mở đường cho việc cấp phép sử dụng tạm thời một loại thuốc của Mỹ dùng để điều trị các trường hợp mắc Covid-19 thể nhẹ và trung bình.

Cơ quan quản lý hàng hóa trị liệu của Úc (TGA) vừa cấp quyết định tạm thời cho một loại thuốc điều trị bệnh Covid-19 mang tên Molnupiravir do hãng dược Merck sản xuất. Với quyết định này, hãng dược Mỹ đã có đủ điều kiện để nộp đơn đăng ký sử dụng tạm thời lên TGA cho thuốc Molnupiravir.

Úc chuẩn bị cấp phép sử dụng thuốc điều trị Covid-19 Molnupiravir. Ảnh: Twitter @Cipla_Global

Molnupiravir được bào chế dưới dạng viên nang và nhà sản xuất khẳng định thuốc này có khả năng tiêu diệt nhiều loại virus RNA, trong đó có virus SARS-CoV-2 đang gây đại dịch Covid-19. Loại thuốc kháng virus này được hãng dược khuyến cáo nên sử dụng ngay trong những ngày đầu sau khi bệnh nhân nhiễm virus, thời điểm hệ miễn dịch chưa có đủ thời gian cần thiết để cung cấp bảo vệ cho cơ thể, để ngăn chặn virus tăng sinh.

Sau khi TGA cấp phép sử dụng tạm thời thuốc Remdesivir dùng để điều trị các bệnh nhân mắc Covid-19 thể nặng vào năm ngoái, nếu được chấp thuận, Molnupiravir sẽ là loại thuốc điều trị Covid-19 thứ hai được sử dụng tại Úc.

Molnupiravir được các nhà nghiên cứu của Đại học Emory phối hợp với công ty công nghệ sinh học Ridgeback Biotherapeutics tại Mỹ phát triển từ năm 2019 và hiện đang được phát triển ở giai đoạn 3 như một phương pháp điều trị bệnh Covid-19.

Tháng 6 vừa qua, chính phủ Mỹ cam kết sẽ mua 1,7 triệu liệu trình thuốc Molnupiravir với tổng trị giá hợp đồng lên đến 1,2 tỷ USD nếu loại thuốc này được Cơ quan quản lý dược phẩm Mỹ (FDA) cấp phép sử dụng khẩn cấp./.

Theo VOV

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...